iTinMod-Logo2
 
heavenstrike_rivals.jpg

Heavenstrike rivals cover

iTinMod Review – เทคนิคพื้นฐานที่ต้องรู้ใน Heavenstrike Rivals!!!

สวัสดีค่ะเหล่ากัปตันแห่งฟากฟ้า วันนี้กัปปิตันหญิงแกร่งแห่ง iTinMod ก็มีเทคนิคการเล่นแหล่มๆจากเกม Heavenstrike Rivals เกมใหม่จากค่าย Square Enix ที่เพิ่งลง iOS ไม่นานนี้มาให้เพื่อนๆได้อ่านเป็นความรู้จะได้โปรกันทุกท่านเช่นเดิม โดยวันนี้ดิฉันจะขอนำเสนอในส่วนของเทคนิคการเล่นพื้นฐานที่ต้องทราบว่าควรทำอะไรก่อน ทำอะไรหลัง อะไรใช่และอะไรไม่ ละเอียดลออตามแบบฉบับ iTinMod เช่นเคยเจ้าค่ะ

Check list สิ่งที่ต้องทราบเมื่อเล่น Heavenstrike Rivals

1. รู้ยังว่าอัพ Skill ของ Units ทำไง และอัพได้มากน้อยแค่ไหน ?

2. รู้ยังว่ารูปแบบของทีมหรือเดคต่างๆ หลักๆแล้วมีอะไรบ้าง

3. รู้ยังว่าจะเลือกใช้ Unit ประเภทไหนในสถานการณ์ใดดี ?

4. รู้ยังว่าพื้นที่พิเศษที่เจอในมิชชั่นต่างๆใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพ?

5. รู้ยังว่าพวก Pin ที่เป็นตราๆที่ได้มาอะเอาไว้ทำไร?

6. รู้ยังว่าหาเงินจาก Daily Quest ยังไง และ Daily Quest วันไหนให้ไอเทมในการ Promotion ประเภทใดบ้าง?

อย่างที่บอกว่าไกด์นี้จะพูดรวมๆถึงเรื่องเล็กๆน้อยๆที่คุณอาจจะพลาดไป หรือลืมไปในระหว่างการเล่นเอาล่ะไม่เสียเวลาเรามาเหลากันไปทีละเรื่องกันเลย บางเรื่องยาวหน่อยบางเรื่องสั้นบ้างเอาไว้กัปปิตันสาวแกร่งสุดสวยจะมาเจาะให้ทีละเรื่องอีกทีนะคะเริ่มเลย!!!

รู้ยังว่าอัพ Skill ของ Units ทำไง และอัพได้มากน้อยแค่ไหน?

Unit แต่ละตัวสามารถทำการอัพระดับของ Skill ได้สูงสุดที่ 5 Lv ด้วยกันโดยเมื่ออัพ Lv เพิ่มขึ้นความแรงของ Skill ก็จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยในการอัพ Skill ของ Unit นั้นสามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกันค่ะ

1. ทำโดยการ Promote Units

ง่ายๆเลยก็คือการที่เราทำการ Promote Units ให้เป็นร่างถัดไปซึ่งจะต้องเก็บ Lv ของ Unit นั้นๆให้เต็มก่อน และจะต้องเก็บของให้ครบเมื่อเราทำการ Promote Units เรียบร้อยแล้ว เราจะได้ขั้นของ Skill เพิ่มขึ้นมา 1 Lv โดยเรื่องนี้แอดได้เขียนวิธีการเอาไว้แล้วคร่าวๆในรีวิวครั้งก่อน ตามลิงค์นี้เลยค่ะ “iTinMod Review – Heavenstrike Rivals เกมแทคทิคสุดมันส์จาก Square Enix”

2. โดยการนำตัวที่มี Skill เดียวกันไป Training เพื่ออัพ Lv Skill

ตรงนี้ยังมีความเข้าใจผิดกันอยู่บ้างว่าจะต้องใช้ “ตัวซ้ำ” ในการอัพระดับ Lv Skill แต่จากการทดลองของแอดตามภาพด้านล่างนี้ก็ทำให้เห็นว่าไม่จำเป็นต้องเป็นตัวซ้ำกันก็ได้ค่ะ เพียงแค่มี Skill ที่เป็น Skill เดียวกันก็สามารถที่จะนำไปใช้เพิ่มระดับอัพ Lv ของ Skill ได้เช่นกันโดยในการ Training นั้นแอดไม่แนะนำให้ใช้เป็นวิธีหลักในการอัพ Lv ของตัวละครนะคะเพราะว่าเปลืองเงินมาก แนะนำให้ใช้เฉพาะในการอัพ Lv Skill เท่านั้นค่ะและจำเงื่อนไขในการอัพ Skill ด้านล่างนี้เอาไว้ให้แม่นนะคะเพราะพลาดขึ้นมานี่หน้าหงายเลยนะคะเสียฟรี

สิ่งสำคัญในการอัพ Skill Lv ของตัวละคร

1. หากใช้ตัวซ้ำกันในการอัพ Skill Lv ดูให้ดีๆว่าไม่ได้ใส่สลับกันระหว่างตัวที่เอาไปอัพกับตัวหลักที่ต้องการอัพ เพราะหายแล้วหายเลยนะคะ

2. Units ที่ได้มาจากการฟาร์มด่านต่างๆ ควรตรวจสอบ Skill ด้วยว่ามีตัวหลักตัวไหนของเราที่เอาพวกมันไปใช้อัพได้ไหมจะได้ไม่ขายทิ้งฟรี

3. Unit ทุกตัวอัพ Skill ได้สูงสุด 5 Lv

4. ไม่ใช่ทุก Skill ที่จะคุ้มค่าในการอัพ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าคุ้มไหมเพราะเงินใช้เยอะมากตามระดับดาวของตัวหลักที่เราจะอัพ

5. จะต้องอัพแบบตัวต่อตัวเท่านั้น ห้ามใส่ตัวที่จะใช้อัพ Lv Skill ลงไปพร้อมกันแบบรวดเดียว เพราะผลที่ได้จะทำให้เราได้แค่ 1 Lv เท่านั้นถึงแม้จะใส่ตัวที่ใช้อัพลงไปพร้อมกัน 5 ตัวก็ตาม ถ้าอยากจะอัพ 5 Lv ก็จะต้องทำการอัพ 5 ครั้ง ครั้งละ 1 Lv เท่านั้น

6. ควรอัพสกิลก่อนโปรโมชั่นตั้งแต่ Lv ของ Units น้อยๆเพื่อประหยัดเงิน และอัพไปที่แค่ 4 ขั้นเท่านั้นเพราะว่าเมื่อคุณทำการ Promote แล้วคุณจะได้ Lv Skill ฟรีมาอีก 1 ขั้น

Skill

Skill 1

skill 2

รู้ยังว่ารูปแบบของทีมหรือเดคต่างๆ หลักๆแล้วมีอะไรบ้าง

ในคู่มือวิธีการเล่นเบื้องต้นของเกมนี้แบ่งทีมออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆซึ่งอิชั้นก็จะพูดในไกด์นี้แค่ 3 อันใหญ่ๆตามที่เค้าบอกมาเอาไว้ก่อนสำหรับเบื้องต้น และหลังจากนี้แอดมินอาจจะเขียนไกด์ในส่วนของการจำแนกแต่ละเดคออกมาให้มากขึ้นกว่านี้อีกในอนาคตรวมถึงการจัดทีมให้มีประสิทธิภาพว่าจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ให้เพื่อนๆที่อาจจะเป็นมือใหม่กับเกมแนวนี้รู้จักพื้นฐานของการจัดทีมเหล่านี้ก่อนค่ะ

*หมายเหตุ แอดมินอาจจะเรียกสลับกันระหว่างคำว่า “ทีม” กับ “เดค” นะคะความหมายเดียวกันค่ะ

Control Deck คือเดคที่เน้นการคุมสนามให้อยู่หมัดจนฝ่ายตรงข้ามกระดิกไปไหนไม่ได้ก่อนแล้วจึงค่อยเผด็จศึกทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้ว Control Deck มักจะมีการเล่นที่ช้าเช่นเริ่มทีหลังหรือมีวิธีการเล่นแบบเป็น Counter gameplay มากกว่าคือรอให้ฝ่ายตรงข้ามเล่นเต็มที่ก่อนแล้วค่อยๆคุมเกมบีบฝ่ายตรงข้ามจนอีกฝ่ายไม่มีอะไรเล่น ลักษณะการเล่นแบบนี้ค่อนข้างต้องใช้ความชำนาญค่อนข้างมากและส่วนใหญ่แล้วจะต้องมีของครบพอสมควร เท่าที่แอดเห็นในเกมการจัดทีมหรือเดคแบบ Control นั้นมีอยู่หลายแบบพอสมควร

Rush Deck คือเดคที่ค่อนข้างลักลั่นเน้นความรวดเร็วเป็นหลัก แนวทางการเล่นส่วนมากจะใช้พวก Scout  หรือ Unit ที่หวังผลในการฆ่า Captain ของฝ่ายตรงข้ามในการเล็ดลอดผ่านช่องว่างของสนามเข้าไป และใช้ความชำนาญในการเดินและการเล่นบนสนามเพื่อจะส่งตัวที่โจมตีรุนแรงรอดผ่านแผงหลังของศัตรูเข้าไปได้ และโจมตีแบบม้วนเดียวจบทีเดียว key หรือตัวหลักๆของเดคแบบ Rush นั้นมักเป็น Scout ที่โจมตีได้สองครั้งในเทิร์นเดียวและมักเลือก Skill และ Unit ที่มีความสามารถในการบวกพลังเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเล่น เรียกได้ว่าใช้ตัวเล็กๆลงเยอะๆขอแค่รอดผ่านหลังไปเพียงตัวเดียวก็สามารถที่จะปิดเกมได้ แต่ก็ต้องอาศัยการเสี่ยงอยู่มากเช่นกัน หากถูกดึงเกมยาวหรือเจอ Defender เยอะๆมากดแล้วเคลียไม่ทันจน Units หมดมือก่อนก็แพ้เอาได้ง่ายๆค่ะ

Race Deck คือเดคธีมที่เน้นการเล่นเป็นเผ่า ใช้ Skill ประเภท Inspire เป็น key ของทีม คือเน้นลงมาแล้วบวกพลังทั้งทีมในเผ่าเดียวกันโดยลักษะ Race Deck นั้นเป็นเพียงตัวบอกเท่านั้นว่าเป็นเดคที่เน้นเผ่าไหนมากเป็นพิเศษ แต่รูปแบบการเล่นก็ยังสามารถเป็นไปทั้งในทาง Control Deck หรือ Rush Deck ได้เช่นกัน เท่าที่เห็นในเกมที่นิยมเล่นและเล่นง่ายหาตัวง่ายหน่อยก็มีอย่าง Lambkin เป็นต้นจุดอ่อนของเดคประเภท Race Deck คือส่วนใหญ่แล้วจะมีตัวคีย์อยู่เพียงไม่กี่ตัว และต้องมีตัวครบพอสมควรถึงจะเล่นได้ไม่งั้นถ้าของไม่ถึงสกิลไม่แรงก็จะลงมา +AT กับ +HP ไม่ทันทำให้ตัวหลักที่ลงมาก่อนโดนเคลียหมดก่อนที่จะเก่งได้ค่ะ

และทั้ง 3 รูปแบบก็คือการจำแนกคร่าวๆของแนวทางการเล่นหลักๆที่มีในเกม Heavenstrike Rivals ซึ่งจริงๆแล้วเราสามารถผสมผสานการเล่นทั้ง 3รูปแบบเข้ามาไว้ได้แม้ว่าจะไม่เน้นหนักไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งแต่ก็จะทำให้ทีมของเรามีความยืดหยุ่นมากกว่าการจัดมุ่งเน้นไปในทางใดทางหนึ่งอย่างสุดโต่งเพราะหากว่าฝ่ายตรงข้ามจับทางถูกตั้งแต่ต้นก็อาจจะทำให้เราลำบากได้ แต่ก็จะต้องขึ้นกับประสบการณ์และความชอบในการเล่นของแต่ละคนด้วยค่ะ ซึ่งในส่วนของรายละเอียดแบบยิบๆแอดจะรวบรวมข้อมูลและมาเขียนให้ชมอีกในโอกาสหน้า

รู้ยังว่าจะเลือกใช้ Units ประเภทไหนในสถานการณ์ไหนดี?

แน่นอนไม่ว่าคุณจะเล่นแนวทางการเล่นไหนจากหลักๆ 3 แนวทางด้านบนที่ได้บอกเอาไว้ก็จำเป็นจะต้องรู้จักกับบทบาทและหน้าที่ของ Unit แต่ละตัวที่เราจะใส่เข้าไปในทีมไม่ใช่สักแต่ใส่ๆลงไปแต่จะต้องรู้ว่าใส่ลงไปเพื่ออะไรจะใช้ในสถานการณ์ต่างๆโดยแอดมินจะมีหลักในการชั่งใจในการเลือกใช้ Units ให้กับเพื่อนๆดังนี้ค่ะ

หลักในการพิจารณาเบื้องต้นในการเลือกใช้ Units

1. ดูจากแนวทางทีมของเราที่จะเล่น

หัวข้อนี้ก็คือการดูความเข้ากันได้กับทีมที่เราจะเล่น ยกตัวอย่างเช่น หากว่าเราเลือกที่จะใส่ Unit ตัวใดตัวหนึ่งที่มี Skill ที่เราต้องการ แต่เราเล่นเดคประเภท Race deck เราก็ควรจะหาตัวเลือกที่อาจจะมี Skill เดียวกันแต่ว่าเป็น Race เดียวกันกับเดคที่เราจะเล่นมากว่าตัวที่เป็นคนละ Race เพื่อที่จะได้ไม่พลาดโบนัสอะไรไป

2. ดูจากความคุ้มค่าของค่าร่ายเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลือกอื่น

การเลือกใช้ Units ให้มีประสิทธิภาพเพื่อจะทำให้การเล่นของเราคล่องตัวนั้นค่าร่ายเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าในระหว่างเล่นนั้นเราสามารถลง Units ทั้งหมดบนสนามได้รวมค่าร่ายกันไม่เกิน 10 เท่านั้น หากว่าเราจัด“ระดับค่าร่าย” หรือเรียกกันว่าเคิฟของค่าร่ายในทีมของเราไม่ดี จะทำเราไม่สามารถใช้ประสิทธิภาพของข้อจำกัด 10 มานาได้อย่างเต็มที่ ยกตัวอย่างเช่น ตัวเกมทำให้เราสามารถที่จะลง Unit ได้เต็มที่มีค่าร่ายรวมกันไม่เกิน 10 Mana แต่เราเลือก Unit ที่มีเคิฟค่าร่าย 3 ใส่เข้าไปในทีมค่อนข้างเยอะผลของมันจะทำให้คุณมีโอกาสสูงที่ลง Unit ค่าร่าย 3 ลงพร้อมกัน 3 ตัวบนสนามซึ่งรวมค่าร่ายแล้วเท่ากับ 9 นั่นทำให้ประสิทธิภาพการใช้มานาของคุณหายไป 1 แบบฟรีๆ ถ้าเปรียบเทียบกัน หากว่าเราใช้ Unit ที่มีประสิทธิภาพไล่เลี่ยกัน แต่ค่าร่ายต่ำกว่า 1 เช่นค่าร่าย 2 ปนลงไปในการจัดทีมสักหน่อยก็จะทำให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการใช้ข้อจำกัดของมานา 10 คือเราอาจจะมีโอกาสลง Unit ที่ร่าย 3 จำนวน 2 ตัว และยูนิตที่เป็นร่าย 2 ได้อีก 2ตัว หรือเผื่อเอาไว้ 2เพื่อลงในยามคับขันเช่นเมื่อเจอกับเดคประเภท Rush ได้อีกด้วย

compare

อย่างเช่น Unit สองตัวนี้มี Skill เหมือนกันแต่ว่าหากว่าแอดเล่นเดค Human แอดก็จะเลือกด้านขวา แต่ถ้าแอดเล่น Lambkins แอดก็จะเลือกด้านซ้าย

3. ดูจากบทบาทหน้าที่ของ Units นั้นว่าทำหน้าที่อะไรในทีมของเรา

แอดมินจะขอแบ่งบทบาทหน้าที่หลักๆของ Unit ไว้เป็นกลุ่มๆทั้งหมดดังนี้ค่ะ

3.1 Tanker หรือตัวที่ทำหน้าที่ในการชนให้กับเพื่อนในทีม มีหน้าที่หลักๆคือเป็นตัวกันทางเพื่อไม่ให้ Unit อีกฝ่ายเข้าถึงตัว Captain หรือตัวสำคัญๆที่มีผลต่อรูปเกมส์ของเราส่วนใหญ่แล้ว Unit ที่เป็น Tanker มักจะอยู่ในกลุ่มพวก Defender

Tanker

3.2 Removal หรือ Unit ที่ทำหน้าที่เป็นตัวจัดการกับ Unit ของฝ่ายตรงข้ามที่น่าจะเป็นปัญหาต่อเรา Unit พวกนี้ส่วนใหญ่มี AT ที่สูง แต่ HP จะต่ำ และที่สำคัญจะมี Skill ประเภท Direct Damage หรือพวกสกิลแบบประเภทยิงโดยตรงเพื่อที่เราจะได้จัดการตัวปัญหาเป้าหมายของเราได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพซึ่ง Unit ในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพวก Mage จะมีบ้างที่พวก Scout, Gunner อาจจะติดสกิลยิงอย่าง Bolt มาแต่ก็แน่นอนไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับ Mage ค่ะ

Removal

3.3 Damage Dealer หรือตัวสร้างความเสียหาย ในที่นี้แอดแยกกลุ่ม Unit ประเภทนี้เป็นพวกที่ใช้สร้างความเสียหายให้กับ Captain หรือผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมากกว่ารวมเอาไว้ในกลุ่ม Removal ที่เน้นสร้างความหายให้กับ Unit มากกว่าตัวผู้เล่นโดย Unit ในกลุ่ม Damage Dealer นี้จะเป็นพวก Scout หรือ Fighter เสียมากแต่จริงๆแล้วเป็น Mage หรือตัวอะไรก็ได้ที่เราหวังผลหวังใจเอาไว้ให้มันเป็นตัวสร้างความเสียหายให้กับ Captain ของฝ่ายตรงข้าม Unit ประเภทนี้ควรจะมีให้เพียงพอในเดคและควรจะมีความยืดหยุ่นสูงในการใช้งาน เช่นควรมีค่าร่ายที่น้อยเพื่อจะที่จะจับจังหวะการลงได้ในเวลาที่เราต้องการ

Damage dealer

3.4 Healer หรือ Unit ที่มีหน้าที่หลักคือการรักษาชีวิต Unit อื่นเพื่อยื้อเกมหรือทำให้ Unit ที่สำคัญของเรายืนอยู่บนสนามได้นานขึ้น Unit ประเภทนี้ก็ควรจะมีค่าร่ายที่น้อยเช่นกันเพื่อที่จะได้ใช้งานได้ในจังหวะที่เราต้องการอย่างทันท่วงทีเพราะหากว่ามันมีค่าร่ายที่สูงเกินไปมันจะทำหน้าที่หลักของมันได้ไม่มีประสิทธิภาพมากนัก เพราะว่าเราอาจจะติดแคปค่าร่ายทำให้ลงไม่ได้ในจังหวะที่ต้องการ ยกเว้นแต่ว่า Healer ตัวนั้นๆถูกใส่ลงไปในทีมของเราเพื่อทำหน้าที่อื่นเช่น Buff ให้กับ Unit อื่นเพื่อเพิ่มเลือดหรือทำหน้าที่เป็นตัวชนแทนในบางสถานการณ์เป็นต้น

Healler3.5 Buffer และ Debuffer หรือ Unit ที่มีหน้าที่ในการเพิ่ม AT ของ Unit ฝ่ายเรา หรือลด AT ของ unit ฝ่ายตรงข้าม หรือมี Skill อื่นๆที่ทำให้เกิดการขัดจังหวะหรือชงักงันกับ Unit หรือการเล่นของฝ่ายตรงข้าม และเพิ่มความสามารถให้กับ Unit ของเราเพื่อสร้างความได้เปรียบหรือพลิกเกมได้เลยทีเดียว ส่วนใหญ่แล้ว Unit ในกลุ่มเหล่านี้จะกระจายอยู่กับ Unit แทบจะทุกเผ่า ทุกบทบาท แต่ว่าขึ้นกับผู้เล่นว่าหยิบนำมาใช้อย่างไร Unit เหล่านี้ถ้าเป็นกลุ่ม Buff มักจะอยู่ในกลุ่มของ Priest และ Defender เช่นการเพิ่มค่า HP ให้กับเพื่อนในทีมหรือทำให้เพื่อนในทีมโดนความเสียหายน้อยลง และกลุ่ม Debuff มักจะอยู่ในกลุ่มของพวกนักดาบ ปืน  เมจกระจายๆกันไปเช่นพวกสกิลที่ทำให้ Unit ของฝ่ายตรงข้ามติด Vulnerable ที่ทำให้โดนโจมตีแรงขึ้น 2 เป็นต้น

Debuffer

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น Units ที่อยู่ในกลุ่มใดก็ตามก็ขึ้นกับบาบาทหน้าที่ของมันในทีมที่เพื่อนๆต้องการให้มันเป็นด้วยค่ะ เช่นพวก Removal อย่างพวก Mage ที่ยิงแรงๆก็สามารถที่จะใช้เป็น Damage Dealer เพื่อใช้พิฆาตรกัปตันของฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยซึ่งก็ขึ้นกับแนวทางการเล่นของแต่ละคนค่ะ ที่แอดแยกให้เป็นกลุ่มๆแบบนี้เพื่อที่จะได้เห็นความสามารถ และบทบาทที่มีต่อรูปเกมสำหรับ Units ต่างๆได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

4. ดูจากความหายากง่ายในการหา และสิ่งที่เรามี

ดูเหมือนจะเป็นตลกร้ายพอสมควร ที่บางครั้งเราพยายามดูแล้วดูอีกหาแล้วหาอีกแต่ท้ายที่สุดเราก็ต้องกลับมาใช้ตัวที่เรามีอยู่ดี เพราะฉะนั้นอย่าตั้งสเปคทีมเทพสูงมากนักเพราะไม่อย่างนั้นบางทีเติมจนหน้าหงายก็ยังไม่ได้อย่างที่หวังเพราะการเปิด Unit ก็ต้องพึ่งดวงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นแม้ว่าเราจะตั้งความคาดหวังกับตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่เราควรมีความคาดหวังสำรองเอาไว้ใช้ไปก่อน โดยการเปรียบเทียบ Unit ตามหลักการจากตัวเลือกที่เรามีหรือหาข้อมูลการฟาร์มเพื่อที่จะสามารถหาตัวเลือกที่ใกล้เคียงกับที่เราคาดหวังได้มากที่สุด

เอาล่ะเรื่องยาวๆทั้งหมดก็น่าจะจบลงแล้วอีกสองหัวข้อที่เหลือก็ไม่มีอะไรมากแล้วอ่านกันต่อเลยค่ะ

รู้ยังว่าพื้นที่พิเศษที่เจอในมิชชั่นต่างๆใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพ?

พื้นที่พิเศษต่างๆที่เราเจอในระหว่างเล่นเกมนั้นแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกันโดยแต่ละแบบจะมีเอฟเฟคต่างกันดังนี้

1. Attack ground รูปดาบ พื้นที่เพิ่ม Attack โดยตัวที่เข้าสู่ช่องที่มีสัญลักษณ์นี้จะได้รับ +2 AT

2. Defen ground รูปโล่ พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ๆ Unit ที่เข้าสู่ช่องที่มีสัญลักษณ์นี้จะได้รับ Protection ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายที่ได้รับลง 2 รวมถึงความเสียหายจาก Skill “Poison” ด้วย

3. HP ground รูปหัวใจ พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ๆ Unit ที่เข้าสู่ช่องนี้จะได้รับ +2HP

4. Regen ground รูปกากบาท พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ๆ Unit ที่เข้าสู่ช่องนี้จะได้ Skill “Regen” ซึ่งจะส่งผลให้ได้รับการฟื้นฟู 2Hp ทุกๆรอบการเล่นของ Unit นั้นๆ

Ground

Tip&trick สำหรับการเล่นกับพื้นที่พิเศษ ก็คือคุณสามารถที่จะเลื่อน Unit เข้าสู่ช่องนั้นเพื่อรับ Buff ก่อนได้ที่จะกด Play คือไม่จำเป็นที่จะต้องยืนค้างที่ช่องนั้นจนกดปุ่ม “Play” จึงจะได้รับ Buff แต่เพียงแค่คุณเลื่อน Unit เข้าไปเท่านั้นก็ได้แล้วค่ะ

รู้ยังว่าพวก Pin ที่เป็นตราๆที่ได้มาอะเอาไว้ทำไร?

พวกเข็มที่เป็นรูป Role ต่างๆเช่นรูปดาบ รูปโล่ หรืออะไรต่างๆที่เราได้จาก Strike event หรือได้จากทางอื่นๆก็แล้วแต่มีเอาไว้สำหรับในการนำไป Training ให้กับ Unit ของเราซึ่งควรจะเทรนให้ตรงสายเพื่อที่จะได้รับค่า EXP อย่างเต็มที่ โดยแต่ละระดับจะได้รับค่า EXP ต่างกันดังนี้

strike event

1. pin 1 Pin ระดับ 3ดาว ให้ค่า EXP 1,500 ต่ออัน

2. pin 2 Pin ระดับ 4ดาว ให้ค่า EXP 15,000 ต่ออัน

3. pin 3 Pin ระดับ 5ดาว ให้ค่า EXP 79,999 ต่ออัน

หากว่าเราใช้ไม่ตรงสายเราก็จะได้ Exp น้อยลงซึ่งไม่คุ้มค่าที่จะเทรนเท่าไหร่ค่ะ

รู้ยังว่าหาเงินจาก Daily Quest ยังไง และ Daily Quest วันไหนให้ไอเทมในการ Promotion ประเภทใดบ้าง?

Daily Quest คือเควสที่เปิดเป็นประจำทุกวันในทุกสัปดาห์ โดยในแต่ละวันก็จะเปิดให้หา item แตกต่างชนิดกันไปด้วยโดยตารางในการเปิด Daily Quest ว่าวันไหนดรอปอะไรบ้างนั้นดังภาพที่แอดทำไว้ให้ข้างล่างเลยค่ะ  โดยเงื่อนไขในการทำการ Promotion เพื่อนๆก็สามารถหาอ่านได้จาก Review อันก่อนของเรานะคะที่ “iTinMod Review: Heavenstrike Rivals เกมแทคทิคสุดมันส์จาก Square Enix”

heavenstrike table

ส่วนวันอาทิตย์ที่ Daily Quest จะให้เป็น Gold Item ที่เอาไว้สำหรับขายโดยเฉพาะ เท่าที่แอดมินทดสอบนั้นขายได้ราคาแพงมากเหมาะกับการฟาร์มระดับ Hell เพื่อหาเงินในการอัพ Skill ให้ Unit ของเราค่ะโดยพวก Gold item นั้นมี 3 ชนิดและขายได้ราคาต่างกันดังนี้

1. Gold Nacklace ราคาขาย 5,000 Coins

2. Golden Ring ราคาขาย 10,000 Coins

3. Golden Crown ราคาขาย 50,000 Coins

finding item

เอาล่ะก็จบเพียงเท่านี้ยืดยาวมากมากแล้วแต่ก็หวังว่าแฟนเพจทุกคนที่เล่นเกม Heavenstrike Rivals จะได้ประโยชน์จากไกด์เกมนี้ที่แอดมินตั๊งใจตั้งใจทำให้ได้คุณภาพตามแบบฉบับ iTinMod เช่นเคยค่ะ ยังไงฝากเพื่อนๆช่วย Like&Share ให้เป็นความรู้กับผู้เล่นอื่นด้วยค่ะสำหรับวันนี้เหนื่อยแล้วขอไปพักก่อนเจ้าค่ะ อ้อ แล้วอย่าลืมกดติดตามไกด์เกมดีๆอ่านกันฟรีๆแบบนี้จากเราได้อีกนะคะที่ Facebook Fanpage https://www.facebook.com/iTinMod

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg