iTinMod-Logo2
 
heavenstrike_rivals.jpg

heavenstrike cover

iTinMod Review - Heavenstrike Rivalss เกมแทคทิคสุดมันส์จาก Square Enix

เอาล่ะวันนี้แอดจะมารีวิวเกมมือถือที่แอดกำลังติดหนึบอยู่ตอนนี้เลย นั่นก็คือ Heavenstrike Rivalss จากค่ายเหลี่ยม Square Enix โดยเกมนี้เป็นเกมแนว Turn-base Tactic ที่เปิดให้เล่นทั้งบน iOS และ Android ตัวเกมมีกลิ่นอายของ Final Fantasy มากๆ และโดยส่วนตัวแอดเป็นคนบ้าเกมพวกการ์ดเกมและแทคทิคอยู่แล้วๆมาเจอเกมที่มี Gameplay ดีๆแบบนี้เลยป๊ะเลยค่ะ โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆของเกม Heavenstrike Rivalss ก็คือเราจะรับบทบาทเป็นหนึ่งใน 7 sister แอดเรียกว่าเพื่อนสาวไม่รู้เพราะว่าแอดเลือกเล่นตัวผู้หญิงหรือเปล่านะคะใครที่เลือกตัวละครอื่นก็ลองบอกๆกันมาแล้วกันว่าเนื้อเรื่องเหมือนกันไหม โดยที่จะต้องร่วมกันผจญภัยตามหาเพื่อนสาวและ ต่อสู้กับเหล่า Fallen Captain และเดินทางไปยังทวีปต่างๆบนเกาะลอยฟ้า เนื้อเรื่องน่าติดตามสนุกใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ

Gameplay

Heavenstrike Rivalss เป็นเกมแนว Turn-base ที่มีระบบการเล่นเป็น Tactic คล้ายๆหมากรุกนั่นล่ะค่ะ โดยผู้เล่นมีจุดมุ่งหมายหลักนั่นก็คือต้องเข้าโจมตี Captain ของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้ HP เหลือ 0โดยปรกติแล้วถ้าเราสู้กับคน HP ของคนก็จะอยู่ที่ 10 ค่ะ แต่ถ้าเราเล่นกับ NPC ก็มี 10 15 20 แล้วแต่ระดับความยากของด่าน ยิ่งด่านยากขึ้นก็ยิ่งให้ EXP กับ Gold และ ดรอปของดีๆมากขึ้นตามไปด้วย

Game feature

อันนี้จะเป็นหัวข้อสำคัญที่เราจะพูดในวันนี้ค่ะ ก็คือ Game feature ต่างๆของ Heavenstrike Rivals ว่ามีอะไรให้เล่นบ้างและมีอะไรที่ควรรู้ในแต่ละ contents ของตัวเกม ส่วนไกด์เกมอื่นๆแอดจะพยายามทำออกมาให้นะคะ ตอนนี้เล่นไปก็ปรุพอสมควรแล้วเหลือแต่พวกตัวที่เปิดๆได้ที่ยังได้ไม่ครบค่ะ แต่ในส่วน Contents ที่คิดว่าทราบเกือบหมดแล้วค่ะ (หลังจากเล่นมา 3 วันหนักๆ)

PVE

ส่วนนี้ก็คือส่วนของการเล่นตามเนื้อเรื่องโดยหลักๆล่ะค่ะ ก็ไม่มีอะไรมากโดยเนื้อเรื่องก็จะนำเราไปสู่ด่านถัดๆไปเมื่อเราเล่นผ่าน โดยแต่ละด่านก็จะมีจำนวนการต่อสู้ที่เราต้องผ่านไม่เหมือนกัน มีตั้งแต่ 1 จนถึง 3 Battle ในด่านเดียว โดยแน่นอนก็กินค่า Energy ของเราและให้ Exp, Gold และ ดรอปของต่างกันอีกด้วยยิ่งด่านหลังๆก็จะให้ Exp เยอะมากจนแอดฟาร์ม Exp ได้เลยไม่ต้องไปนั่ง Training ให้เปลืองอยู่เพราะรู้สึกว่าฟาร์มเอาไวกว่าค่ะ

PVE 1

pve 2

Pve 3

PvP & League

ส่วนนี้จะเป็นเการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นที่กด Search หาการ PvP เหมือนกัน โดยการต่อสู้นั้นเริ่ดมากค่ะเป็น Realtime จริงๆไม่มีย้อมแมว โดยจุดมุ่งหมายก็เหมือนกันกับการที่เราเล่นในโหมด Pve นั่นก็คือต้องส่งเหล่า Units หรือพวกสมุนของเราไปถล่ม Captain หรือผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้สิ้นชีพชีวาวายให้เร็วที่สุดนั่นเองเจ้าค่ะ

Menu bar

โดย PvP ในเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆด้วยกันเท่าที่แอดเคยผ่านมานั่นก็คือ

Unrank pvp

- Unranked PvP คือ PVP ขำๆแบบไม่มีผลต่อการจัดอันดับของผู้เล่นแต่ก็มีรางวัลเป็น Currency ในเกมที่นำไปแลกของได้ค่ะ

Rank Pvp

- League (Rank PvP) คือ PvP แบบการแข่งขันจะเปิดเป็นช่วงเวลาไปเท่านั้นไม่ได้เปิดตลอดโดยการแข่ง PvP ในช่วงนี้จะเป็นการจัดอันดับ Rank และจะมีการเลื่อนขั้นกลุ่มที่อยู่ด้วย อย่างคราวก่อนที่จบไปแอดได้เลื่อนขั้นจากระดับ Raven ซึ่งเป็นระดับแรกไปสู่ระดับ Dragon ซึ่งจะเป็นลีคที่สูงขึ้นไปอีกค่ะ โดยการชนะในโหมดนี้นอกจากจะได้รางวัลเป็นพวก Currency พิเศษในเกมแล้วยังมีรางวัลเมื่อจบ League และโอกาสดรอปพวก Rare Unit อีกด้วยค่ะ

rank rewad 1

rank reward 2

Squads

เมนูนี้หมายถึงการจัดกลุ่ม Units หรือลูกสมุนของเราเพื่อนำไปร่วมต่อสู้ทั้งใน PvE ตามเนื้อเรื่องและ PvP นั่นเอง โดยเริ่มแรกมาตัวเกมจะให้ที่ว่างเรามา 2 Squad ด้วยกันนั่นก็หมายความว่าเราสามารถจัดกลุ่มสู้ได้ 2 กลุ่มโดยหากเราต้องการที่จะเพิ่มสลอตเราก็จะต้องเสีย Core หรือเพชรเม็ดเหลืองๆในเกมนั่นล่ะ แต่ก็ใช้น้อยมากเพียงแค่ 1 ต่อการเพิ่ม 1 Squad โอ๊ยไม่ต้องเติมค่ะ เล่นๆไปเพิ่มได้เยอะแยะแป๊ะขายถ้วย

Squad 1

Squad 2

Vanguad

ในแต่ละ Squad ของเราก็สามารถที่จะมี Units ได้ทั้งหมด 15 ตัวโดยจะมีตัวหนึ่งที่จะอยู่ในช่องที่เรียกว่า “Vanguard” ซึ่งข้อแตกต่างระหว่างตัวที่อยู่ในช่องทั่วไปและตัวที่อยู่ในช่อง Vanguard ก็คือ ตัวที่อยู่ในช่อง Vanguard จะขึ้นมือเป็นตัวแรกตลอดทุกการเล่นของเราค่ะ เอาไว้ใส่ตัวที่เป็นคีย์สำคัญๆในกองทัพของเราเพื่อจะได้ใช้ได้สะดวกในเวลาสำคัญนั่นเอง

captain skill

captain skill 1

นอกเหนือจากนี้ในแต่ละ Squad จะมี “Captain Skill” ซึ่งจะเป็นสกิลประจำตัวของผู้เล่นเอาไว้ใช้ในระหว่างต่อสู้โดยมีให้เลือกหลายแบบดังนี้ค่ะ

1. bloodlust Bloodlust ทำให้ Units ทุกตัวบนสนามของเรา +2 AT 1 เทิร์น

2. Aid Aid ทำให้ Unit เป้าหมายบนสนามของเราฟื้นฟู 5 HP

3. Meteor Firestorm ยิง 2 Damage ใส่ Units ฝ่ายตรงข้ามทั้งสนาม

4. Healling wave Healing Wave ทำให้ Units ทั้งสนามของเราฟื้นฟู 4 HP

5. last stand Last Stand ทำให้ Units ทั้งสนามของเราได้รับ Protect 1 เทิร์น (ทำให้โดนความเสียหายน้อยลง 2)

6. lightning Lightning Burst ยิง 3 Damage ใส่ Unit เป้าหมายฝ่ายตรงข้าม

7. Rally Rally ทำให้ Unit เป้าหมายบนสนามของเรา +2 AT

8. Shield Shield ทำให้ Unit เป้าหมายบนสนามของเราได้รับ Protect 2 เทิร์น (ทำให้โดนความเสียหายน้อยลง 2)

โดยเพื่อนๆจะเลือกใช้แบบไหนก็แค่ลากไปวางบนแท่นก็ใช้ได้เลย ส่วนแบบไหนดีก็แล้วแต่รูปแบบการเล่นชองแต่ละคนค่ะ โดยทั้งสองแบบนั้นจำง่ายพวกที่เป็นหมู่จะ Cooldown 9 turn และพวกที่เป็นเป้าหมายเดี่ยวจะ Cooldown 6 turn ค่ะ

Recruit Unit

ในส่วนนี้น่าจะเข้าใจกันดีอยู่แล้วก็คือการใช้ Core หรือเพชรในเกมในการเปิดหา Unit มาเข้าร่วมกองทัพของเรานั่นเองโดยระดับของ Unit ที่ได้จากการ Recruit นั้นจะเป็นตั้งแต่ 3-5 ดาวทั้งนั้น ส่วนพวกต่ำกว่านั้นต้องไปฟาร์มหาเอานะคะ

recuit

recuit 1

Inventory

ในหมวดนี้ก็คือกระเป๋าเก็บของๆเรานั่นเองค่ะโดยจะเป็นทั้งที่เก็บพวก Units และ Items ของเราค่ะโดยในส่วนของ Units นั้นยังใช้เป็นช่องทางในการเลือก Training หรือ Promotion ให้เหล่า Units อีกด้วยโดยต้องเข้ามาทำใน Inventory ทั้งหมด

แถบ Units

แถบนี้ใช้ในการเก็บ Units ของเราและเอาไว้ดูรายละเอียดของ Units แต่ละตัวด้วย นอกเหนือจากนั้นการดูของที่ใช้ในการ Promotion ของ Unit แต่ละตัว และการทำการ Training ก็ต้องทำผ่านตรงนี้ด้วย

unit tab

แถบ Items

แถบนี้เป็นที่ๆเราเอาไว้ตรวจดู Item ของเราที่ใช้ในการทำการ Promotion, Training หรือขาย ก็จะเก็บไว้ตรงนี้หมดค่ะ

โดยหากว่าช่องทั้งหมดเต็มคุณก็อาจจะเลือกขาย Units บางตัวทิ้ง หรือ Item ทิ้งไปหรือนำมันไป Training หรือทางเลือกสุดท้ายก็คือใช้ Core ในการเปิดช่องเพิ่มโดยอัตราอยู่ที่ 5 ช่องต่อ 1 Core ค่ะ

item tab

More (สำคัญ)

ส่วนนี้ใช้คล้ายๆกับ Option ของเกมซึ่งใช้ในการดูข้อมูล ID ของเราซึ่งสำคัญมากๆนะคะ เมื่อเราได้ ID ที่เราพอใจแล้วเราควรจะเซฟรูปตัวเลข ID ของเราเอาไว้ด้วยนะคะเพื่อที่จะใช้ในการเคลมหรือแจ้งเมื่อเกิดปัญหาต่างๆได้ไม่งั้นจำไม่ได้หายแล้วก็หายเลยนะคะขอบวก

More

ในกรอบด้านล่างคือ Player ID ของเรา แนะนำให้เซฟรูปเก็บไว้ด้วยค่ะ

การ Reset game

ในส่วนของ More ยังมีโหมดยอดนิยมอีกอันก็คือการ Reset games นั่นเองค่ะโดยหากว่าเพื่อนๆเปิดตัวละครฟรี 10 ตัวแรกแล้วไม่พอใจก็ไม่ต้องลบลงใหม่นะคะ Square Enix อำนวยความสะดวกให้ท่านด้วยปุ่ม Reset game ให้แล้วค่ะโดยจะ Reset กี่ครั้งก็ได้จนกว่าจะสาแก่ใจค่ะ

reset

Training & Promotion Units

Training

ในส่วนนี้คือการทำการเพิ่ม Lv ของ Unit ของเราโดยการให้มันกิน Units ตัวอื่น หรือ Item บางชนิด และใช้เงินในการ Training นะคะ ซึ่งเท่าที่แอดมินทดสอบแล้วเก็บเรื่อยๆในด่านหลังๆดีกว่าค่ะได้รอบละเป็นหมื่นๆ เพราะใช้เงินในการเทรน “แพงมว้าก แพงเหมือนไม่อยากให้เดี๊ยนเทรน” โดยการเทรนก็เลือก Unit ที่เราอยากจะเทรน จากนั้นก็กดปุ่ม“Train” แล้วก็ยัดๆไอเทมหรือยูนิตลงไปแล้วก็จ่ายตังค์จบค่ะ

traning 1

Promotion

อันนี้ก็สำคัญมว้ากกก อีกอันนึงค่ะเพราะว่าเกมนี้ยูนิตเก่งทุกตัวค่ะขึ้นอยู่กับรูปแบบการเล่นและการใช้งาน อาจจะมีการเปรียบเทียบกันบ้างในเรื่องการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆแต่ว่าโดยหลักๆในการออกแบบแล้วใช้ได้ทุกตัวล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นการ Promotion ยูนิตนั่นก็จะทำให้ Unit ของเราเก่งขึ้นเป็นทบทวีเลยค่ะ ถ้าเทียบกับเกมอื่นระบบนี้ก็คือการ Evolution ยูนิตนั่นเอง โดยมีเงื่อนไขในการ Promotion ดังนี้

เงื่อนไข

1. ต้องเป็น Unit ที่สามารถ Promote ได้ บางตัว Promote ไม่ได้นะคะโดยวิธีดูก็ง่ายๆตัวไหนโปรโมทได้ก็จะมีปุ่ม Promotion ให้กดตัวไหนไม่ได้ก็ไม่มีให้กดหรือจะเขียนว่าโปรโมทไม่ได้เอาไว้ชัดเจนค่ะ

2. ต้องเป็น Unit ที่เก็บ Lv เต็มแล้ว ในขั้นแรกก็คือจะต้องเต็ม Lv.15 นั่นเอง

3. ต้องไม่ติด Favorite คือจะต้องเอา Lock ออกก่อนนะคะจริงๆระบบก็มีถามว่าจะโปรโมทไหมแต่ว่าน่าจะยังบัคอยู่เลยกดไม่ได้ค่ะ

4. จะต้องมี Item ในการ Promote ครบค่ะโดยใช้อะไรบ้างก็แล้วแต่ตัวค่ะ

Promote 1

promote 2

Promote 3

เมื่อโปรโมทเรียบร้อยแล้ว Unit จะได้ค่า At/HP เพิ่ม และ Ability ก็จะเก่งตามขึ้นไปด้วย

How to find Promote Item

เอาล่ะค่ะคำถามถัดมาก็คือแล้วจะหาไอ้เจ้า Item ที่ใช้ในการ Promote ยูนิต อย่างไรก็ง่ายๆค่ะไปฟาร์มเอาโดยในแต่ละวันระบบจะทำการเปิดด่านที่ใช้ในการฟาร์ม Item ในการ Promote ขึ้นมาวันละด่าน โดยบางวันก็เป็นไอเทมอื่นเช่นที่ใช้ขายหรือ Training แต่หลักๆแล้วส่วนใหญ่จะเป็น Item ที่ใช้ในการ Promote ค่ะโดยเราสามารถกดที่ป้ายมุมขวาบนของ Interface ตามภาพด้านล่างเพื่อไปที่ด่านได้เลย โดยระดับความยากแต่ละด่านจะไม่เท่ากันและก็ให้ของที่ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ โดยหากว่า Promote ยูนิตระดับ 3ดาวก็ใช้ของแค่ด่าน Normal ก็พอค่ะ แต่ถ้าเป็นระดับ 4 ดาวขึ้นไป จะต้องใช้ไอเทมที่ได้จากด่าน Hard และ 5ดาวก็ต้องใช้จากด่าน Hell ค่ะ ซึ่งในแต่ละด่านก็จะได้ Exp และ Gold ไม่เท่ากันค่ะโดยแอดลงระดับ Hell ก็ได้ประมาณหมื่นกว่า Exp ต่อรอบค่ะ

how to find

how to find 2

Market

ในส่วนนี้ก็คือส่วนในการเติมตังค์ หรือแลกสิ่งต่างๆในเกมด้วย Currency นั่นล่ะค่ะ โดยแสดงเป็นรูปตระกร้าสีฟ้าชัดเจนแจ๋วแหววบนมุมขวาบนของจอ เมื่อเรากดเข้าไปก็จะเจอกับโหมดต่างๆดังรูปด้านล่าง

market

โดยที่สำคัญๆเห็นจะมีในส่วนของการแลก Unit ที่จะต้องทำความเข้าใจเพิ่มว่า Currency รูปโล่นั่นเราเรียกว่า Sacred Shield ค่ะโดยจะได้จากการ PvP หรือลง League เท่านั้นใช้เงิน หรือ Core หรือเติมเงินแลกไม่ได้นะคะ โดยตัวถูกสุดก็ 2500 โล่แล้วค่ะฟาร์มกันหน้าตั้งเลยทีเดียว

ปัญหาการ Connected ที่พบบ่อยมากๆ

problem

หลายๆคนรวมถึงตัวแอดมินเองด้วยก็เจอปัญหานี้ค่ะ คือพอจะเข้าเกมแล้วขึ้นคำว่า Connection lost หรือ Update Require ซึ่งทำอย่างไรก็เข้าเกมไม่ได้เสียทีและซ้ำร้ายคือหากเราลบเกม ID ของเราก็จะหายไปด้วยนะคะโซ้ยเลยนะคะถ้าเกิดว่าลบแล้วลงใหม่ วันนี้เราเลยมีวิธีแก้ง่ายๆมาให้ดูด้วยค่ะ นั่นก็คือการต่อ VPN บนมือถือหรือ แทบเล็ตของเรานั่นเอง โดยสามารถต่อได้ฟรีค่ะ “ถ้าเข้าไม่ได้อย่าลบเกมลงใหม่จำไว้แม่นๆนะคะหายหมดตูดนะคะขอย้ำ”

ทำตามลิงค์นี้เลยค่ะสอนดีมากๆโดย เราให้เครดิตคนทำลิงค์หน่อยค่ะตามเว็บไซต์นี้เลยค่ะ "ลิงค์วิธีตั้ง VPN บนมือถือ"

Cr. www.medium.com

เอาล่ะวันนี้ก็จบการ Review เกม Heavenstrike Rivals จาก iTinMod แล้วนะคะหวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับเกมนี้ค่ะโดยใครมีปัญหาก็อย่าลืมทำตามลิงค์ด้านบนค่ะ ส่วนไกด์เกมและเทคนิคการเล่นแอดขอวัดความว่างและขยันก่อนสักวันสองวันนะคะแล้วจะมาเขียนให้ชมค่ะขอบพระคุณมากสำหรับการติดตามค่ะ

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg