iTinMod-Logo2
 

cover

iTinMod Review - Dual Gear

            สวัสดีเพื่อนๆชาว itinmod ทุกคนครับยังอยู่กับผม ttae อีกเช่นเคย  “เชื่อหรือไม่ครับว่าคนไทยถ้าคิดจะทำอะไรแล้ว ไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน”  เพื่อนๆหลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้บ่อยๆเวลาที่เห็นผลงานของคนไทยด้วยกันออกไปสู่ระดับสากลหรือได้เห็นผลงานต่างๆที่น่าชื่นชมของคนไทย  ในครั้งนี้ครับผมก็มีเกมโดยฝีมือคนไทยที่จะมาเป็นข้อพิสูจน์ว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดจริงๆ

pr

โดยจะต้องขอออกตัวสักหน่อยก่อนเลยว่าการพรีวิวครั้งนี้ของผมนั้นเป็นการทำจากตัว Demo ของเกมเท่านั้น ซึ่งเพียงแค่ Demo ก็ทำให้ผมประทับใจแล้วส่วนจะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

Dual Gear มหาสงครามเครื่องจักรกล

Dual Gear เป็นเกมส์แนว Turn Base Strategy ที่ผสมผสานความเป็น Action เข้าไว้ด้วยกัน เกมส์ฝีมือคนไทยเกมส์นี้มาจาก ORBITAL SPEED STUDIO  ภายในเกมส์จะเป็นการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์ปะทะหุ่นยนต์ด้วนกันเอง และเป็นแบบผลัดกันต่อสู้หรือเป็นเทิร์นครับผม  จากในคลิปวีดีโอตัวอย่างจะเห็นว่าในเกมส์มีระบบการอัพเกรดตกแต่งอุปกรณ์ การใช้สกิล การใส่อาวุธและระบบต่อสู้ทางอวกาศ

p01

สำหรับเกม Dual Gear ก็จะเป็นแบบ Single – player สามารถเล่นได้ทั้ง PC , Mac ,Xone และ PS4 กันเลยทีเดียว ภาษาที่รองรับจะมีด้วยกัน 3 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น และภาษาไทย แต่เสียงพากย์ของเกมในตอนที่ผมได้ลองก็จะเป็นภาษาญี่ปุ่นและมี Sub title เป็นภาษาไทยครับผม

p02

p03

เปิดเดโม

ต้องบอกก่อนว่าตัวเกมที่มีให้ลองในตอนนี้เป็นตัวเดโม ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถที่จะดาวโหลดมาลองทดสอบกันได้เลย  สำหรับการควบคุมตัวละครสามารถใช้ได้ทั้ง Joystick และคีบอร์ดในการควบคุม แต่สำหรับผมใช้คีบอร์ดในการควบคุมนะครับ

p04

p05

การควบคุมหุ่นยนต์จะใช้การกดปุ่ม AWSD ในการเดินไปตามทิศทางต่างๆ แต่ข้อควรระวังของการเคลื่อนที่ตัวหุ่นยนต์คือ ศัตรูสามารถที่จะโจมตีคุณได้ทันทีเมื่อหุ่นยนต์ของผู้เล่นมีการเคลื่อนที่ การเลื่อนเม้าส์จะเป็นการหมุนหน้าจอเพื่อเปลี่ยนไปดูมุมอื่นๆได้

p06

p07

      สำหรับการโจมตีจะใช้การคลิกซ้ายเพื่อเล็งเป้าหมาย คลิกซ้ายอีกครั้งเพื่อทำการยิงหรือคลิกขวาเพื่อยกเลิกการเล็ง  นอกจากนี้แล้วยังมีการเปลี่ยนไปใช้เป็นอาวุธแบบอื่นๆโดยการหมุนลูกกลิ้งเพื่อเปลี่ยนอาวุธ ซึ่งอาวุธแต่ละแบบก็จะมีลักษณะการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป  ในการควบคุมตัวละครให้เคลื่อนที่หรือโจมตีแต่ละครั้งก็จะมีค่า GP และ AP เป็นข้อจำกัดในการบังคับตัวละครด้วย  ถ้าหากหุ่นยนต์ตัวไหนที่ค่า GP และ AP หมดก็สามารถที่จะเปลี่ยนไปบังคับหุ่นยนต์อีกตัวในทีมได้ และเมื่อเปลี่ยนจนครบทุกตัวแล้วก็จะถือเป็นการจบเทิร์นของฝ่ายผู้เล่นทันที

 p08

     หุ่นยนต์แต่ละตัวจะมีสเตตัสในแต่ละส่วนบอกไว้ และเมื่อโดนความเสียหายมากๆก็อาจจะส่งผลให้ชิ้นส่วนในบางจุดเสียหายและใช้งานไม่ได้  จนอาจจะกลายเป็นหุ่นยนต์ที่ยืนเป็นเป้านิ่งได้เลยทีเดียว

p09

p10

สำหรับ Dual Gear เวอร์ชั่นเดโมที่มีให้ลองเล่นนี้สามารถที่จะเล่นได้ในส่วนของ Tutorial เท่านั้น สำหรับระบบอื่นๆยังไม่มีให้ทดสอบนะครับผม ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถที่จะเข้าไปดาวโหลดมาทดลองกันได้ที่ http://www.dualgeargame.com/   คลิกเข้าไปตรงที่ Downlaod Demo กันได้เลยครับ

p11

p12

สรุป

     จากที่ได้ลองเล่นตัวเดโมมานี้ส่วนหนึ่งที่ผมชอบมากคือโมเดลตัวละคร ฉาก และเอฟเฟ็คต่างๆที่ดูสมจริง ดูเท่และสวยงามเอามากๆ  ระบบการต่อสู้แบบ Turn Base ที่ปกติแล้วผมจะเห็นเป็นแบบกระดานเป็นช่องๆให้เดิน แต่สำหรับ Dual Gear สามารถที่จะเดินได้อย่างอิสระ และการใช้สภาพภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์เช่น การใช้อาคารเป็นที่กำบังก็สามารถทำได้ครับผม

และสำหรับเกมส์ Dual Gear ในตอนนี้ก็อยู่บน Steam Greenlight นะครับผม  เพื่อนๆสามารถที่จะเข้าไปช่วยสนับสนุนเกมส์ฝีมือคนไทยได้ด้วยการโหวตให้ผ่าน Greenlight เพื่อที่จะได้วางขายได้บนสตรีม และได้เห็นเกมส์ Dual Gear ในเวอร์ชั่นเต็มกันเร็วๆ  สุดท้ายนี้แล้วก็ขอฝากให้เพื่อนๆชาว itinmod ช่วยเป็นกำลังใจให้กับเกมฝีมือคนไทยเกมนี้กันด้วยนะครับ และสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารกันได้ที่แฟนเพจของเกมส์ Dual Gear กันเลย  ลาไปด้วยภาพสวยๆงามๆของเกมครับ บ๊ายบาย ^^

Facebook : https://www.facebook.com/DUALGEAR/?fref=ts

Steam Greenlight : http://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=609437589

 p13

p14

p15

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg