iTinMod-Logo2
 

cover

iTinMod Review - เก็บบรรยากาศสุดฟิน กับ Naruto Mobile CBT2 เซิฟเวอรืจีนกับนาย ttae

                เกมส์มือถือที่เปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบันนี้ถ้าพูดถึงเนื้อเรื่องของเกมส์หรือเนื้อหาของเกมส์ ก็จะเห็นว่าหลายๆเกมส์ที่เพื่อนๆได้เล่นกันนั้นมีการนำตัวละครจากการ์ตูน นวนิยายหรือประวัติศาสตร์ยอดฮิตมาเป็นตัวละครต่างๆในเกม  ซึ่งการทำแบบนี้ก็มีส่วนที่จะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบตัวละครหรือเรื่องราวของตัวละครเหล่านี้ให้ความสนใจกับเกมส์มากขึ้นหรือใครที่คุ้นกับตัวละครเหล่านี้ก็จะเข้าถึงกับเกมส์นั้นๆได้ง่าย  1ในตัวละครที่ถูกยกเข้ามาไว้ในเกมส์มากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งนั่นก็คือ นินจาจอมคาถา นารูโตะนั่นเอง  และสำหรับในพรีวิวนี้ผม ttae รับอาสาพาเพื่อนๆทุกคนไปรู้จักกับเกมส์มือถือเกมหนึ่งที่ผมขอบอกเลยว่า “เขาไม่ได้มาเล่นๆนะครับ”  ดังนั้นไม่รอช้าไปชมกันเลยครับ

pr

ถ้าหากว่าเปรียบเกมส์ต่างๆที่มีการยกตัวละครจากเรื่องนารูโตะเข้าไปไว้ในเกมเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  ผมก็จะขอบอกเลยว่าเกมนารูโตะเกมนี้คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้นตำหรับ ที่มีกลิ่นหอมๆของน้ำซุบสูตรต้นตำหรับแบบสุดๆ   เพราะนี่คือ  Naruto Mobile เกม 2D Fighting RPG ที่เปิดให้บริการโดย Tencent Games และก็ต้องบอกไว้เลยว่า Naruto Mobile เกมนี้ได้รับลิขสิทธิ์แท้อีกด้วย  ซึ่งผมก็ได้ลองเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศในเกมมาแล้ว บอกเลยว่ากลิ่นไอของคาถานินจามันช่างหอมฟุ้งไปทั่วจริงๆ

p05

p06

p07

p08

     เริ่มที่รูปแบบการเล่นของเกมกันก่อนเลยครับ สำหรับ Naruto Mobile จะมีรูปแบบการต่อสู้ที่เป็นแบบ Fighting หรือให้นึกง่ายๆก็อย่างเกม takken ที่มีมุมมองการต่อสู้เป็นด้านข้างและให้ผู้เล่นบังคับตัวละครเข้าต่อสู้กับศัตรูรวมถึงการทำคอมโบที่มีความลื่นไหลมาก  ทำให้การเล่นแต่ละครั้งมีความเพลิดเพลินไปกับการทำคอมโบอย่างมากเลยครับผม

p09

p10

ความสวยงามของงานอาร์ต ที่เล่าถึงเนื้อเรื่อง จะมีให้เห็นระหว่างเล่นเนื้อเรื่องของเกม

และด้วยความที่เป็นลิขสิทธิ์แท้ทำให้เกม Naruto Mobile เกมนี้ดึงเอาบรรยากาศความเป็นนารูโตะออกมาได้แบบจัดเต็มครับ  ทั้งด้านเนื้อเรื่อง  ภาพฉากต่างๆ และตัวละคร จนทำให้ระหว่างที่เล่นเนี่ย ผู้เล่นจะได้อินไปกับความสวยงามของบรรยากาศต่างๆในเกม และเอฟเฟคที่สวยงามตามแบบฉบับการ์ตูนนารูโตะกันเลยครับ 

p11

ทีนี้มาดูในส่วนของระบบต่างๆกันบ้างดีกว่า  ซึ่งก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่าตัวเกมที่ผมได้ลองเนี่ยเป็นภาษาจีนหมดเลย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ซะทีเดียวครับ เพราะระบบของเกม Naruto Mobile นั้นสามารถที่จะเรียนรู้และเข้าใจได้ง่าย 

p12

p13

โดยระบบของเกมก็จะมีเยอะมากๆเลยทีเดียว ทั้งการใส่ไอเท็ม  ซึ่งหลังจากที่ได้ลองแล้วไอเท็มที่ใส่เข้าไปจะเป็นการใส่ให้กับทุกตัวละครเลย  คือได้มีดมาก็ใช้มีดแบบนั้นทุกตัวละคร  และหลังจากนั้นก็จะให้หาวัตถุดิบมาเพื่ออัพเกรดอาวุธให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งผมว่าในส่วนนี้ทำให้การเล่นเกม Naruto Mobile สนุกมากยิ่งขึ้นเพราะได้หาวัตถุดิบมาอัพเกรดอาวุธให้เจ๋งขึ้น  และการหาก็ไม่ยากมากเพียงแค่กดเข้าไปก็จะมีบอกว่าอยู่ดันเจี้ยนไหนและสามารถกดเข้าไปได้เลย  แต่ความยากก็คงจะอยู่ที่ในด่านหลังๆเนี่ยอาจจะโหดหน่อย  บางครั้งการปล่อยออโต้ตีศัตรูก็อาจจะแพ้ได้  แต่ถ้าเปลี่ยนมาบังคับเองก็จะสนุกไปอีกแบบ  อาจจะไม่สะดวกสบายแบบออโต้ แต่โอกาสที่จะชนะก็มีมากกว่าอย่างแน่นอนครับ

p20

 นอกจากนี้แล้วยังมีระบบที่เป็นเหมือนการอัพเกรดแบบเป็นขั้นๆโดยหลังจากอัพเกรดแล้วผลของการอัพจะส่งผลกับทุกตัวละครที่มี 

p14

p15

ระบบดันเจี้ยนที่ให้ของรางวัลเป็นชิ้นส่วนตัวละครในเกม  โดยจะต้องเข้าไปต่อสู้กับตัวละครตัวนั้นๆให้ชนะก็จะได้ลุ้นว่าจะได้ชิ้นส่วนนั้นมารึป่าว  โดยจำกัดการเข้าที่ตัวละครละ 3 ครั้ง และจะปลดล็อคตัวละครมากขึ้นเมื่อผู้เล่นมีเลเวลสูงขึ้นครับ

สรุป

งานอาร์ต เอฟเฟ็คต่างๆทำให้การเล่นเกมส์ Naruto Mobile ไม่ใช่แค่รู้สึกว่าผมกำลังเล่นเกมส์อยู่ครับ  มันยังให้ความรู้สึกเหมือนได้อ่านการ์ตูน หรือได้ดูการ์ตูนนารูโตะไปในตัวด้วย  รูปแบบการต่อสู้ของเกมที่มีความลื่นไหล  สามารถทำคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง  ทำให้เกม Naruto Mobile เป็นเกมที่ทุกคนควรจะเข้ามาลองเป็นอย่างมากเลยครบ

และนี่ก็เป็นพรีวิวเล็กๆน้อยๆหลังจากที่ผมได้เข้าไปลองเล่นเกมส์ Naruto Mobile มาครับ ต้องบอกว่าในเกมยังมีระบบอีกมากมายที่จะปลดล็อคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหลังจากเลเวลเยอะขึ้น  ใครสนใจก็ขอแนะนำให้ไปลองกันเลยนะครับ ซึ่งช่วงนี้ก็จะอยู่ในช่วง CBT2 ครับผม และต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่มีรีเซ็ตด้วยนะเออ  แฟนนารูโตะไม่ควรพลาดเกมนี้เป็นอันขาดครับ

p16

p17

p18

วิธีดาวโหลดเกมและสมัครไอดีเพื่อเข้าเล่น

สำหรับการเข้าเล่นก็ง่ายมากๆเลยครับ ไม่ต้องมุด VPN เลยแม้แต่นิดเดียว

p19

เข้าไปที่ Linkhttp://hyrz.qq.com/main.shtml  ซึ่งผมใช้แอนดรอยการเข้าลิงค์นีนะครับ  หลังจากนั้นกดที่ด้านบน ก็จะดาวโหลดเกมให้ทันที  เมื่อดาวโหลดเสร็จก็ให้ติดตั้งได้ตามปกติเลยครับ

วิธีสมัครไอดี

เริ่มแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์   http://zc.qq.com/en/index.html

p21

1.หลังจากนั้นให้กรอกข้อมูลลงไปปกติครับ  แต่เปลี่ยนโลเคชั่นให้เป็นประเทศไทย

2.กรอกเสร็จแล้วให้กด sign up now

หลังจากนั้นจะเข้าสู่หน้ายืนยันตน 

p22

3.ให้คลิกตามกรอบสีแดง

p23

4.เปลี่ยนเป็นประเทศไทย

5.ใส่หมายเลขโทรศัพท์โดยตัดเลข 0 ออก

6.กดรับรหัสยืนยัน

7.กรอกรหัสยืนยันที่ได้ทาง SMS

8.กด Submit

p24

แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกดเข้าไปยืนยันอีเมลที่ลงสมัครไว้ได้เลย

บทความโดย ttae

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg