iTinMod-Logo2
 
KOA.jpg

koa cover

iTinMod Review: Knight of Athena การ์ดแดงแรงฤทธิ์

การ์ดแดงคืออะไร

                การ์ดแดงถือได้ว่าเป็นการ์ดระดับสูงที่สุดมี 6 ดาวโดยเรียงลำดับสีจาก สีขาว สีเขียว สีฟ้า สีม่วง และสีแดง รวมถึงระดับสีของอุปกรณ์ก็เช่นกัน จะเรียงลำดับสีเหมือนกับการ์ด

วิธีหาการ์ดแดง

1.รางวัลเปิดเซิร์ฟเวอร์

koa01

รางวัลเปิดเซิร์ฟเวอร์จะเกิดขึ้นกับเซิร์ฟเวอร์ที่เปิดขึ้นมาใหม่ โดยวิธีการล็อคอินเข้าเล่นให้ครบ 30 วันก็จะได้รับการ์ดแดงไปอย่างง่ายๆเลย 1 ใบครับ

2.เชิญชวนเพื่อน

koa02

ในหน้าต่างเชิญชวนจะมีรหัสชวนของผู้เล่นเอง ผู้เล่นสามารถนำรหัสนี้ไปให้เพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่นใช้ได้ และเมื่อผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นได้ครบตามเงื่อนไขก็รับการ์ดเคียวโก 6 ดาว ไปเลยฟรี

3.เทพีตกใจ

koa03

กิจกรรมเทพีตกใจเป็นกิจกรรมที่มีเฉพาะช่วงวันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ โดยเงื่อนไขของกิจกรรมคือ ให้ผู้เล่นใช้เพชรสุ่มการ์ดเหมือนปกติ และในการสุ่มแต่ละครั้งจะมีโอกาสได้ตัวอักษร (เทพี)( ตก)(ใจ)(!) ทั้งหมด 4 ตัว เมื่อผู้เล่นสามารถเก็บอักษรเหล่านี้ครบได้ก็จะได้รับการ์ด 6 ดาว ของสัปดาห์นั้นไปเลย และของรางวัลต่อเนื่องสำหรับคนที่มีเพชรเยอะ จะมีรางวัลอันดับผู้เล่นที่กดสุ่มบัตรจากกิจกรรมเยอะที่สุดให้ 3 อันดับ

4.ใช้ชื่อเสียงในการแลก

koa04

วิธีนี้จะใช้ค่าชื่อเสียงในการแลกการ์ดแดง โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปดูได้ในหน้าแลกรางวัลของการต่อสู้เก็บคะแนน  ซึ่งจะมีให้แลกทั้งหมด 6 ตัว คือ  เอริส, โอดิน, แพนโดรา, ชิริว, กฤษณะ และ ไออาคอส

วิธีหาชื่อเสียง

- แข่งเก็บคะแนน

- สู้กับเทพเจ้าในโหมดปวงเทพ โดยเทพที่ให้ค่าชื่อเสียงอยู่ในช่วงเวลา 20.00 น.

- ใช้เพชรซื้อจากกล่องรายวัน VIP

5.ร้านค้าลึกลับ

koa05

สำหรับร้านค้าลึกลับพึ่งมีการอัพเดทการซื้อการ์ดแดงเข้ามา โดยผู้เล่นสามารถรีเฟรชเพื่อหาการ์ดแดงได้ และใช้สตาร์ดัสที่ได้จากการย่อยการ์ดฟ้า หรือการ์ดม่วงมาซื้อนั่นเอง

6.บูธคิคิ

koa06

บูธคิคิจะสุ่มเกิดขึ้นมาจากการที่ผู้เล่นฝ่าด่านปกติ โดยบูธคิคิจะมีเวลาในการหายไป และมีโอกาสซื้อได้ทั้งอุปกรณ์สีแดงและการ์ดแดงด้วยเช่นกัน โดยใช้เพชรในการซื้อ  บูธคิคิยังสามารถรีเฟรชได้เหมือนร้านค้าลึกลับโดยการใช้เพชร  หรือใช้บัตรรีเฟรชบูธคิคิได้เช่นกัน

ส่องการ์ดแดง

koa07 koa08

koa09 koa10

koa11 koa12

ผมได้ยกตัวอย่างการเทียบของการ์ดแดงและการ์ดสีม่วงเพื่อดูถึงค่าสเตตัสในช่วงเริ่มต้นของการ์ด จะเห็นว่าการ์ดสีแดงและการ์ดสีม่วงนั้นมีสเตตัสที่ไม่ต่างกันมาก

การ์ดแดงกับคอมโบ

ทีมเซย์ย่า

เริ่มต้นด้วยทีมจากตัวละครหลักกันก่อนเลย

สหายคอมโบ : ชูร่า อาธีน่า เฮียวกะ ชิริว อิคคิ

การ์ดแดงในคอมโบนี้มีทั้งหมด 2 ใบคือ อาธีน่า และ ชิริว

koa13

อาธีน่า สามารถหาได้จากกิจกรรมเทพีตกใจ โดยวิธีนี้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องมีเพชรมากซักหน่อยเพื่อให้ได้อาธีน่ามา

สกิลของอาธีน่า อาธีน่าเป็นตัวซัพพอร์ทตัวหนึ่งเพราะเธอมีความสามารถในการฮีลให้กับทีม การใช้อาธีน่าให้มีประสิทธิภาพควรจะให้เธอยืนในแถวสองหรือแถวสุดท้ายเพราะ อาธีน่ามีสเตตัสที่บอบบางเริ่มต้นมาเลือดมีเพียง 1710 จึงไม่สามารถที่จะนำไปยืนไปแถวหน้าได้ และตัวฮีลการยืนในด้านหลังก็จะมีประโยชน์กว่าอยู่แล้วด้วย

koa07

ชิริว ชิริวสามารถหาได้จากการใช้ชื่อเสียงแลกการ์ดมาจากการประลองแบบบเก็บคะแนน(แบบที่สอง)

ราคาของชิริวอยู่ที่ 7500 ชื่อเสียงสำหรับการ์ด 1 ใบเต็ม หรือ 250 ชื่อเสียงสำหรับเศษการ์ดแดงชิริว 1 ใบ

สกิลของชิริว ชิริวจะใช้สกิลใส่ศัตรูในแนวตั้ง นั่นหมายความว่า ตัวที่โดนสกิลคือตัวหน้าสุดและตัวที่อยู่ท้ายสุด ข้อดีคือ สามารถล้วงไปทำดาเมจใส่ตัวซัพพอร์ทได้ ซึ่งถ้าหากซัพพอร์ทของคู่ต่อสู้ตายก่อนก็จะช่วยให้เล่นง่ายในระดับหนึ่ง ในส่วนของการใช้ชิริวในทีมเซย์ย่าสามารถที่จะยืนได้ทั้งแถวหน้าสุด เพราะสเตตัสเริ่มต้นของชิริวมีค่า HP ให้ถึง 2188 ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในบรรดาทุกตัวของทีมเซย์ย่า การให้มายืนในตำแหน่งหน้าจะสามารถแท๊งได้ดีกว่าตัวอื่นๆในทีม  แม้ชิริวจะไม่มีสกิลที่เป็นเกราะป้องกันแต่ชิริวมีค่าหลบหลีกที่เพิ่มเข้ามาจากสกิลติดตัวของเขาเอง การเพิ่มด้วยคาถาหลบก็จะช่วยให้ชิริวเป็นตัวแท๊งสายอินดี้ๆ ดีๆตัวนึงเลย

ส่วนฮีโร่ตัวอื่นๆในทีมเซย์ย่าจะเป็นการ์ดสีม่วง คือ

koa10

เซย์ย่า มีค่าพลังโจมตีเริ่มต้นที่สูง บวกกับความสามารถของสกิลที่เป็นสกิลหมู่ของเซย์ย่าแล้ว ทำให้ทีมเล่นได้สบายมากเพราะเซย์ย่าสามารถจะใช้สกิลโดนศัตรูทุกตัวซึ่งรวมถึงตัวหลังด้วย เซย์ย่าเหมาะจะยืนในแถว 2 เพราะเขามีค่า HP เริ่มต้นที่น้อยมาก

koa14

อิคคิ อิคคิมีสกิลที่เป็นเป้าหมายเดี่ยว แต่ข้อดีของสกิลคือจะเพิ่มเกราะป้องกันที่จะทำให้ไม่ได้รับความเสียหายระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งทำให้อิคคิเป็นตัวแท๊งเพียวๆให้กับทีมเซย์ย่าได้เลย จุดด้อยของอิคคิจะเป็นที่ดาเมจที่น้อยและพลังป้องกันเวทย์ที่น้อย การเสริมจุดด้อยส่วนนี้ด้วยการใส่คาถากันเวทย์และโจมตีให้อิคคิจะช่วยได้อย่างมาก

koa11

เฮียวกะ เฮียวกะมีสกิลที่สามารถโจมตีเป็นแนวหน้ากระดาน ซึ่งก็หมายถึงส่งผลในตัวแถวเดียวกัน จุดเด่นของเฮียวกะคือมีพลังโจมตีที่สูง ค่าพลังป้องกันระดับปานกลาง แต่จุดด้อยคือ HP ที่น้อย การยืนตำแหน่งจึงเหมาะที่จะยืนแถว 2 มากกว่า

สหายคอมโบอื่นๆในทีมเซย์ย่า

มู ไอโอเลีย ชูร่า ไอโอลอส

koa15 koa16

มูและไอโอเลีย เป็นสหายคอมโบกับเฮียวกะ ทั้ง 2 ตัวมีค่าสเตตัสในระดับปานกลางไม่ได้เด่นไปในด้านใด จึงไม่แนะนำให้นำมาใช้ มูมีสกิลที่โจมตีเป็นสกิลหมู่โดยสุ่มโดน 3 เป้าหมาย ไอโอเลียสกิลเป็นเป้าหมายเดี่ยวและมีโอกาสติดสถานะมึนงง

koa17

ชูร่า เป็นสหายคอมโบกับเซย์ย่า สเตตัสอยู่ในระดับปานกลางไม่ได้โดดเด่นด้านใด และสกิลเป็นแบบหน้ากระดานและมีโอกาสติดสถานะมึนงง

koa18

ไอโอลอส เป็นสหายคอมโบกับชิริวและอาธีน่า ไอโอลอสมีสเตตัสระดับปานกลาง แต่ข้อดีของเขาคือสกิลรูปแบบหมู่และมีโอกาสติดสถานะหมดหวังเล็กน้อย

สำหรับทีมเซย์ย่านั้น ถือว่าเป็นทีมที่ครบเครื่องเพราะมีทั้งฮีล ตัวดาเมจ และ ตัวแท๊งที่ดี แถวยังมีสกิลหมู่เยอะอีกด้วย ในส่วนของตัวแท๊งในทีมนี้ตัวที่ทำได้ดีที่สุดคืออิคคิ เพราะมีสกิลเกราะป้องกัน และแถวหน้าอีกตัวการใช้ชิริวจะถือว่าดีพอสมควร ส่วนแถว 2 ตัวดาเมจในทีมเซย์ย่าที่เด่นๆจะเป็นเฮียวกะและเซย์ย่า เพราะทั้ง 2 ตัวมีดาเมจที่สูงที่สุดถ้าหากเทียบกับฮีโร่อื่นๆในทีม ส่วนแถวสุดท้ายก็แน่นอนว่าต้องเป็นตัวซัพพอร์ทอย่างอาธีน่าอยู่แล้ว

ในกรณีที่การ์ดม่วงของคุณมีครบฮีโร่ตามนี้แล้ว และกำลังเก็บการ์ดแดงอยู่ การเลือกใช้ตัวอื่นๆมาแทนก่อนโดยเลือกจากสหายคอมโบ ผมขอแนะนำให้เลือกเป็น ไอโอลอสหรือมู แม้ทั้ง 2 ตัวนี้จะไม่ได้มีดาเมจที่โดดเด่นแต่สกิลของพวกเขาเป็นสกิลหมู่และมีโอกาสติดสถานะอีกด้วย

ทีมฮาเดส

สหายคอมโบ : มิว ไออาคอส ไมนอส ราดาแมนทีส ฮาเดส

การ์ดแดงในเซ็ตนี้มี 2 ใบ คือ ไออาคอส และ ฮาเดส

koa19

ไออาคอส มีค่าพลังโจมตีที่สูงมาก และสกิลของไออาคอสเป็นสกิลหมู่และมีโอกาสติดสถานะหมดหวังเล็กน้อย ในคอมโบชุดนี้ไออาคอสเหมาะที่จะยืนในแถว 2 มากกว่า เพราะเขาไม่ได้มีความถึกพอจะยืนเป็นตัวแท๊งได้

koa08

ฮาเดส จุดเด่นคือค่า HP ที่สูงมาก แต่จุดด้อยคือ ค่าพลังโจมตีที่น้อยมาก สกิลของฮาเดสจะสุ่มโดนเป้าหมาย 3 ตัว ฮาเดสสามารถที่จะยืนในแถวหน้าได้ในระดับปานกลางเพราะค่า HP ที่สูงแม้จะไม่มีสกิลป้องกันก็ตาม

koa20

ไมนอส ไมนอสมีพลังโจมตีที่สูง แต่จะบอบบางพอสมควร สกิลของไอนอสจะสุ่มโจมตีใส่ศัตรู 3 ตัว และมีโอกาสติดสถานะผนึกสกิลอีกด้วย ไมนอสเหมาะที่จะยืนในแถวสองคอยโจมตีศัตรูจะดีกว่า เพราะไมนอสนั้นค่อนข้างบอบบาง

koa22

ราดาแมนทีส ราดาแมนทีสมีความคล้ายกับฮาเดสในเรื่องของสเตตัส แตกต่างกันที่สกิลของราดาแมนทีสจะโจมตีในแนวนอนและสร้างเกราะป้องกันให้กับตัวเองระยะเวลาหนึ่ง ราดาแมนทีสจึงเหมาะจะเป็นตัวแท๊งให้กับทีมอย่างมากที่สุดในคอมโบนี้

koa21

มิว ตัวซัพพอร์ทประจำคอมโบนี้ มีสกิลฮีลคอยช่วยทีม มิวเหมาะที่จะยืนแถวสุดท้ายเป้นที่สุด

สหายคอมโบอื่นๆ

รูเน่  ฟาโรห์  กอร์ดอน  ซิลฟิด

koa22 koa23

รูเน่และฟาโรห์ ทั้งสองเป็นฮีโร่คอมโบของราดาแมนทีสและไออาคอส รูเน่มีพลังโจมตีในระดับปานกลางแต่บอบบางมาก สกิลของรูเน่จะสุ่มเป้าหมายจำนวน 3 ตัว และมีโอกาสติดสถานะสับสน ส่วนฟาโรห์จะเป็นตัวซัพพอร์ทที่มีสกิลฮีล

koa24

กอร์ดอน สหายคอมโบของไมนอส จุดด้อยหลักๆเลยของกอร์ดอนคือพลังโจมตีที่น้อยมาก สกิลของกอร์ดอนจะโจมตีศัตรูในแนวนอนและมีโอกาสติดสถานะผนึกสกิล

koa25

ซิลฟิด สหายคอมโบของฮาเดสและไออาคอส ซิลฟิดมีพลังโจมตีที่พอพึ่งได้แต่ก็บอบบางเอามากๆ สกิลของซิลฟิดจะโจมตีในแนวนอนและมีโอกาสติดสถานะสับสน

ทีมฮาเดสจุดเด่นอยู่ที่พลังโจมตีค่อนข้างมากมีตัวแท๊งที่ค่อนข้างดีและยังมีตัวฮีลอีกด้วย ข้อเสียคือสกิลจะเป็นการสุ่มเป้าหมายซะหมด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไหร่เพราะดาเมจจากทีมฮาเดสนั้นเยอะมาก ในส่วนของการใช้ฮีโร่ตัวอื่นๆระหว่างเก็บสะสมการ์ดแดงของทีมนี้ขอแนะนำให้เลือกใช้รูเน่และกอร์ดอน เพราะทั้งสองตัวมีสกิลที่ติดสถานะและกอร์ดอนก็สามารถนำไปใช้แท๊งได้ระดับหนึ่งก่อน

ฮีโร่สายเดี่ยว เคียวโก

koa09

เคียวโกถือเป็นตัวที่มีให้เห็นกันทั่วไปหมดทุกเซิร์ฟ เหตุผลนั่นก็คือเป็นฮีโร่ที่ดูจะหาง่ายที่สุดแล้วในบรรดาการ์ดแดงทั้งหมด

เคียวโกเป็นฮีโร่ที่ถือว่ามีพลังโจมตีที่สูงมากๆ มีพลังชีวิตและป้องกันกายภาพที่ดี แต่ค่าป้องกันเวทย์จะน้อยลงมา  สกิลของเคียวโกจะโจมตีศัตรูทั้งหมดเป็นสกิลหมู่ ส่วนสกิลไม้ตายจะเป็นเป้าหมายเดี่ยว  ทั้ง 2 สกิล จะมีโอกาสลดคอสโม่ของศัตรูซึ่งถือว่าป่วนมากๆ

เคียวโกเป็นการ์ดแดงที่ไม่ต้องใช้ฮีโร่คู่คอมโบ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ข้อดีซะทีเดียว เพราะสหายคอมโบของเคียวโกเป็นการคอมโบกับอุปกรณ์และสมบัติ  ซึ่งก็ไม่ได้หากันง่ายๆอีกเช่นกัน และทุกครั้งที่เสริมพลังให้เคียวโก สหายคอมโบจะเปลี่ยนไปด้วย ทำให้ทุกครั้งที่จะเสริมพลังควรจะเตรียมอุปกรณ์และสมบัติให้พร้อมก่อนเพื่อประสิทธิภาพที่สูงสุดของเคียวโก ในการเลือกใช้เคียวโก สามารถนำไปใช้เสริมทีมเป็นตัวดาเมจได้เพราะตัวเคียวโกนั้นไม่ใช้ฮีโร่คอมโบทำให้ไม่เปลืองช่องกับทีมหลักของผู้เล่น แต่ข้อเสียหลักๆคือการหาอุปกรณ์มาใส่ที่ต้องเตรียมตัวกันดีๆเลยนะครับ

หวังว่าจะตอบคำถามเพื่อนๆหลายคนได้กับวิธีการหาการ์ดแดง และรีวิวทีมที่มีการ์ดแดงในบางส่วนนะครับ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นไกด์ตัวอะไร หรือมีอะไรเพิ่มเข้ามา ติดตามบทความใหม่ได้ทาง http://www.itinmod.com/ และติดตามข่าวสารของเกม Knight of Athena

ได้ที่   https://www.facebook.com/Seiya.th?fref=ts 

บทความโดย ttae

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg