iTinMod-Logo2
 
KOA.jpg

cover

Knight of Athena Review: รู้เฟื่องเรื่องจับบัตร

เพชร ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากในการใช้จ่ายในเกมส์ Knight of Athena  เพราะหลายๆไอเท็ม หรือหลายๆอย่างนั้นจำเป็นต้องใช้เพชรในการซื้อ  ครั้งนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะใช้เพชรยังไงดีให้คุ้ม

เพชรจับบัตร

koa01

การจับบัตรแบบนี้คือการใช้เพชรในการจับบัตรเพื่อสุ่มฮีโร่ขึ้นมา  แต่เกมก็มีการแจกให้ผู้เล่นได้กดสุ่มฟรีเช่นกัน แต่มีระยะเวลาในการสุ่มแต่ละครั้งทุกๆ 48 ชั่มโมง คือกดครั้งหนึ่งแล้วรออีก 48 ชั่วโมงถึงจะฟรีอีกครั้ง

ตามล่าหาเพชร

1.เติมเพชร

koa02

2.ของรางวัลจาก VIP

3.รางวัลจากกิจกรรมต่างๆในเกม

ภายในเกม Knigt of Athena มีระบบแจกรางวัลที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถหาเพชรได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำตามเงื่อนไขต่างๆให้ครบ

koa03

                ล็อกอินต่อเนื่อง  รางวัลนี้ได้มาจากการที่ผู้เล่นเข้ามาล็อคอินกับเกมในแต่ละวัน ก็จะได้รับรางวัลในระดับต่อไปเรื่อยๆ จนครบ 7 วัน ก็จะสามารถรับเพชรได้ 70 เพชร  และเมื่อกลับมาล็อคอินใหม่ในวันถัดไป ผู้เล่นจะได้รับรางวัลล็อกอินต่อเนื่องเป็น 70 เพชร แบบนี้อีกเรื่อยๆ แต่ถ้าหากไม่ได้ล็อคอินซักวันหนึ่ง ระบบก็จะกลับไปเริ่มล็อกอินต่อเนื่องวันที่ 1 ใหม่ และต้องไล่เก็บไปทีละวันๆอีกเรื่อยๆ จนครบ 7 วัน

koa04

                ภารกิจรายวัน คือกิจกรรมรายวันที่ให้ผู้เล่นทำเพื่อรับแต้มฉับเฉงในแต่ละวัน เพื่อนำไปปลดล็อกหีบสมบัติ ซึ่งภารกิจที่ให้ทำนั้นก็เกี่ยวกับการพัฒนาตัวละครทั้งนั้น เป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำอยู่แล้ว จึงไม่ยากเลยสำหรับการรับเพชรในภารกิจรายวัน  เพชรจะอยู่ในหีบ 100 แต้ม และได้เพชร 10 เม็ด

koa05

                รางวัลเปิดเซิรฟเวอร์  รางวัลนี้จะแจกให้กับผู้เล่นทุกๆวัน และในแต่ละวันก็มีโอกาสที่จะได้เพชรเป็นของตอบแทนด้วย

koa06

                ห่อของขวัญLv. ห่องของขวัญนี้จะมอบเมื่อผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลตัวผู้เล่นได้ถึงที่กำหนดของแต่ละรางวัล ได้เพชรแต่ละครั้งก็มากซะด้วย

koa07

                เปิดการ์ด 3 ใบ การ์ด 3 ใบที่ได้หลังจากชนะในการแย่งชิงสมบัติหรือประลองระหว่างผู้เล่น ซึ่งก็ต้องลุ้นๆ พกดวงกันหน่อย และรางวัลนี้จะได้รับเพชร 10 เม็ด

และนี่ก็เป็นวิธีในการหาเพชรจากในเกม Knight of Athena ในแต่ละวันผู้เล่นก็สามารถหาเพชรได้ 80 เม็ดหรือมากกว่าตามความสามารถของผู้เล่นเองครับ

จุดธูปเรียกฮีโร่

koa08

เพชรจับบัตรใช้เพชรทั้งหมด 280 เม็ดในการจับแต่ละครั้ง และ 2500 เม็ดในการสุ่มแบบ 100 ใบในครั้งเดียว

ระบบเกมส์เอื้ออำนวยให้กับผู้เล่นที่ดวงไม่ดีคือ ในการสุ่ม 10 ครั้ง ครั้งที่ 10 ผู้เล่นจะได้การ์ดสุ่มฮีโร่ที่เป็นสีม่วงแน่นอน ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าผมนั้นจะมีดวงได้การ์ดม่วงรึป่าว

koa09koa10 

koa11

โดยการกดสุ่มของผมใช้วิธีกดสุ่มที่เดียว 10 ใบ ราคา 2500 เพชร กดสุ่มทั้งหมด 3 ชุด

1

ชุดที่ 1 ได้ การ์ดน้ำเงิน 7 ใบ การ์ดม่วง 3 ใบ

ชุดที่ 2 ได้ การ์ดน้ำเงิน 8 ใบ การ์ดม่วง 2 ใบ

ชุดที่ 3 ได้การ์ดน้ำเงิน 7 ใบ การ์ดม่วง 3 ใบ

จากกราฟก็จะเห็นว่า ผู้เล่นมีโอกาสได้การ์ดดีๆ หรือการ์ดสีม่วงอยู่ที่ประมาณ 2 – 3 ใบจากทั้งหมด 10 ใบ

สัญญาจับบัตร

koa01

นอกจากการจับบัตรด้วยเพชรแล้ว สัญญาจับบัตรคือการจับบัตรสุ่มฮีโร่โดยไม่ใช้เพชรในการสุ่มจับ แต่ใช้สัญญาเกณฑ์แทน  ซึ่งสัญญาเกณฑ์ก็สามารถหาได้จากการเล่นเกมและทำกิจกรรมต่างๆภายในเกม

ตามล่าหาสัญญา

1.จับสมบัติรายวัน ในเมนูจับบัตร การจับบัตรแบบนี้คือการสุ่มรับสมบัติที่ใช้ในการสร้างไอเท็มต่างๆ และมีโอกาสได้สัญญาเกณฑ์ด้วย

2.ภารกิจรายวัน เก็บค่าฉับเฉงและปลดล็อกกล่อง 20 แต้ม ก็สามารถรับได้ 2 ใบ

koa12

3.รางวัลเปิดเซิฟเวอร์

koa05

4.กล่องกุญแจ  กล่องแบบนี้มีทั้งหมด 3 แบบ คือ กล่องโกลด์ กล่องซิลเวอร์ กล่องบรอนซ์ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเปิดได้สัญญาเกณฑ์เช่นกัน

koa13

เดินหน้าจับบัตร

การสุ่มแบบนี้ไม่มีโบนัสพิเศษเหมือนเพชรจับบัตรที่ เปิด 10 ครั้งครั้งที่ 10 ได้การ์ดม่วงแน่นอน และสัญญาจับบัตรยังมีโอกาสน้อยกว่าเพราะมีการ์ดระดับสีเขียวในการสุ่มมาเพิ่มด้วย

koa14 koa15

koa16

โดยการสุ่มผมได้ทดลองการกดทั้งหมด 30 ใบ

2

ครั้งที่ 1 ได้การ์ดเขียว 9 ใบ น้ำเงิน 1 ใบ

ครั้งที่ 2 ได้การ์ดเขียว 9 ใบ ม่วง 1 ใบ

ครั้งที่ 3 ได้การ์ดเขียว 9 ใบ ม่วง 1 ใบ

จากกราฟจะเห็นว่าโอกาสได้การ์ดม่วงในการสุ่มแบบสัญญาจับบัตรถือว่าน้อยมาก  

การ์ดไม่ชอบเอาไปทำอะไร ??

การ์ดสีเขียว เป็นการ์ดที่มีค่าพลังที่น้อยไม่เหมาะกับใช้ต่อสู้อย่างแน่นอน และการ์ดระดับสีเขียวก็ไม่สามารถนำไปหลอมวิญญาณเพื่อแลกเป็น สตาร์ดัสต์ด้วยเช่นกัน  สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดในการ์ดเขียวคือการนำไปเพิ่มเลเวลให้ฮีโร่ หรือขายทิ้งเป็นเงินโกลด์

koa17

การ์ดสีน้ำเงิน  การ์ดสีน้ำเงินก็ไม่ได้ใช้ในการต่อสู้ซักเท่าไหร่ เพราะมีค่าพลังที่น้อยอีกเช่นกัน แต่การ์ดน้ำเงินสามารถนำไปหลอมเป็นสตาร์ดัสต์ได้   1 ใบ แลกเป็น 300 สตาร์ดัสต์ และ 54 คุณสมบัติ  ซึ่งในการ์ดสีน้ำเงินผมแนะนำให้นำไปหลอมวิญญาณเป็นสตาร์ดัสต์เพื่อนำไปใช้ในร้านค้าลึกลับ แลกเปลี่ยนเป็นเศษฮีโร่สีม่วงได้ และยังได้ค่าคุณสมบัติที่ใช้เพิ่มเลเวลฮีโร่ได้อีกเช่นกัน

koa17

การ์ดสีม่วง แน่นอนอยู่แล้วการ์ดสีม่วงเป็นการ์ดที่ใช้ในการ์ดต่อสู้กันอยู่แล้ว  การเลือกใช้ก็อยู่ที่สกิลของการ์ดที่ผู้เล่นต้องการ ค่าพลังการ์ดของการ์ดใบนั้น  และการ์ดคอมโบกับฮีโร่ใบอื่นๆ ส่วนการ์ดที่ไม่ใช้ หรือไม่ตรงตามความต้องการขอแนะนำให้เก็บสะสมไว้ก่อน เพราะผู้เล่นสามารถที่จะนำมาเลือกใช้ในภายหลังได้ หรือได้การ์ดม่วงมาใหม่และเป็นคู่คอมโบกับใบเก่าพอดี ก็จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถประลองหรือผ่านด่านต่างๆได้ง่ายขึ้น

นอกจากจับบัตร

นอกจากการจับบัตรสุ่มฮีโร่แล้วผู้เล่นยังสามารถหาฮีโร่ดีๆได้จากวิธีอื่นอีกเช่น ลงเนื้อเรื่องเพื่อหาเศษการ์ดม่วง  แลกสตาร์ดัสต์เป็นฮีโร่ม่วงหรือเศษฮีโร่ เปิดสุ่มการ์ด 3 ใบจากการประลอง เปิดกล่องกุญแจ ทั้งหมดนี้ก็อยู่ที่ดวงและความสามารถในการเล่นของผู้เล่นด้วยเช่นกันครับ

koa19 koa07

koa20

กล่องกุญแจทั้งหลาย

                กล่องมีให้ผู้เล่นได้ซื้อมาสุ่มทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ กล่องบรอนซ์ กล่องซิลเวอร์ กล่องโกลด์ แต่ละกล่องก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไปตามระดับ และราคาก็ต่างกันด้วยเช่นกันครับ

กล่องบรอนซ์และกุญแจราคาชิ้นละ 10 เพชร

กล่องซิลเวอร์และกุญแจซิลเวอร์ราคาชิ้นละ 20 เพชร

กล่องโกลด์และกุญแจโกลด์ราคาชิ้นละ 30 เพชร

กล่องอะไรเป็นอะไร

ทดสอบโดยการเปิดกล่องละ 10 ชิ้น

กล่องบรอนซ์  ราคาทั้งหมด 10 ชิ้น 200 เพชร

koa21

ของที่สุ่มได้จากกล่องบรอนซ์ 10 ชิ้นนี้ได้แก่

1.ถุงเหรียญทอง 1 ถุง ได้เป็น 50000 เหรียญทอง

2.กุญแจโกลด์ 1 ดอก

3.อาจารย์น้อย 2 ใบ (ใช้สำหรับเพิ่ม EXP การ์ดฮีโร่ 6000 EXP)

4.กริซใจกล้า 2 เล่ม

5.คลอธใจกล้า 1 ชุด

6.แหวนคมฝึก 1 วง

7.เศษแก่นอำพัน 2 ชิ้น

กล่องซิลเวอร์ ราคาทั้งหมด 10 ชิ้น 400 เพชร

koa22 koa23

ของที่สุ่มได้จากกล่องซิลเวอร์ทั้งหมด 10 ชิ้นนี้ ได้แก่

1.กริซใจกล้า 1 เล่ม

2.เศษบู๊ทใจกล้า2  1 ชิ้น

3.เศษเนตรวายุป่วน1 1ชิ้น

4.ถุงมือเดือดดาล 1 ชิ้น

5.เศษกระจกมุสา 1 ชิ้น

6.เศษบู๊ทใจกล้า1 1 ชิ้น

7.เศษแหวนจันทรา2 1 ชิ้น

8.กระดานมาโรต์ 1 ชิ้น

9.เศษญาณนายช่าง2 1 ชิ้น

10.เศษแหวนดาวบอด2 1 ชิ้น

กล่องโกลด์ราคาทั้งหมด 10 ชิ้น 600 เพชร

koa24 koa25

ของที่สุ่มได้ทั้งหมดจากกล่องโกลด์ทั้งหมด 10 ชิ้นนี้ ได้แก่

1.ถุงมือรบแหลก 1 ชิ้น

2.เศษเนตรวายุป่วน4 1 ชิ้น

3.กระดานทาโรต์3 1 ชิ้น

4.เศษการ์ดรูเน่ 1 ชิ้น

5.เศษเนตรโกลด์4 1 ชิ้น

6.เศษการ์ดซิลฟิต 1 ชิ้น

7.เศษการ์ดคาสะ 1 ชิ้น

8.กุญแจบรอนซ์ 2 ดอก

9.ง้าวศึก 1 เล่ม

เปรียบเทียบการใช้เพชรทั้ง 2 แบบ

ข้อดีของการใช้เพชรสุ่มบัตร

1.เห็นผลทันที คือ เมื่อสุ่มได้ฮีโร่ระดับสูงๆหรือการ์ดม่วงมา นั่นคือผู้เล่นได้เลย และเห็นผลทันที ไม่ต้องเก็บเศษการ์ดฮีโร่เรื่อยๆ

2.ใช้เพชรน้อยกว่าสุ่มกล่อง

3.ไม่ใช่ของที่ต้องการ แต่ก็นำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่า หมายถึง การ์ดสีน้ำเงิน  แม้ผู้เล่นจะไม่ได้ใช้นำมาต่อสู้ แต่ผู้เล่นสามารถที่จะนำมาหลอมวิญญาณแล้วนำไปแลกเศษการ์ดม่วงอื่นๆ ต่อได้อีก

ข้อดีของการสุ่มกล่อง

ข้อดีของการสุ่มกล่องจะอยู่ที่อุปกรณ์ที่ได้ ซึ่งการสุ่มกล่องจะช่วยให้หาอุปกรณ์ได้ง่ายกว่า และยังมีโอกาสได้อุปกรณ์สีม่วงด้วย ส่วนเศษอุปกรณ์ต่างๆสามารถนำไปเสริมพลังเซนต์คลอธได้

ข้อด้อย

ถ้าเพลินเกินไปกระเป๋าฉีกได้

สรุปผลการใช้งาน

การจับเพชรฮีโร่เป็นวิธีที่คุ้มที่สุดเพราะเห็นผลทันที ใช้เพชรน้อยกว่ามาก ในส่วนของการสุ่มกล่องนั้น เหมาะสำหรับผู้เล่นที่จัดทีมพร้อมแล้วมากกว่า คือมีฮีโร่ที่คอมโบกันพอสมควรแล้วในทีม และมีเพชรพอที่จะซื้อกล่องสุ่มหาอุปกรณ์ดีๆมาใช้  จะคุ้มกว่า เพราะอุปกรณ์เหล่านี้นอกจากสุ่มกล่องแล้ว ยังสามารถหาได้จากการเปิดการ์ด 3 ใบ ที่ได้หลังจากแย่งสมบัติหรือประลองกับผู้เล่น

บทความโดย ttae

 

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg