iTinMod-Logo2
 
KOA.jpg

10941021 10205501491114036 7414721160338598828 n

iTinMod Review: เจาะลึกทุกระบบเกม Knight of Athena!!! 

Knight of Athena (KOA) เป็นเกมส์ที่ใช้การ์ดในการต่อสู้ไปตามเนื้อเรื่องและด่านต่างๆ แต่นอกจากจะต่อสู้เพื่อผ่านเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆอย่างเดียวแล้ว ยังมีระบบอีกมากมายที่ให้ผู้เล่นได้เข้าไปเล่นเพื่อเพิ่มความสามารถของการ์ดผู้เล่นเอง

จับบัตร

koa01

สิ่งที่เกมแนวนี้จะขาดไม่ได้นั่นคือการสุ่มจับบัตร ซึ่งต้องใช้ดวงกันซักหน่อย  การสุ่มจับบัตรของเกม KOA มีทั้งหมด 3 แบบ 

จับสมบัติรายวัน

การจับบัตรแบบแรกนี้ผู้เล่นจะไม่ได้การ์ดฮีโร่แต่จะได้เป็นการ์ดสมบัติแทน  ซึ่งสมบัติเหล่านี้จะสามารถนำไปผสมเป็นของเพื่อนำมาใส่ให้ตัวละครได้  เช่น ชิ้นส่วนรองเท้า  ชิ้นส่วนแหวน  หรือ ชิ้นส่วนไอเท็มที่ใช้เพิ่มระดับสมบัติ  ในแต่ละวันผู้เล่นจะสามารถจะสุ่มได้ 10 ครั้ง  กด 1 ครั้ง ก็จะติดคลูดาวน์รอเวลากดใหม่เรื่อยๆจนครบ 10 ครั้ง 

สัญญาจับบัตร

การจับบัตรแบบนี้จะสุ่มได้การ์ดฮีโร่ระดับ 2 – 5 ดาว  และการจะจับบัตรแบบนี้จะต้องมีสัญญาเกณฑ์ซะก่อน  ซึ่งก็หาได้จากในเกมนั่นเอง เช่น รางวัลล็อคอินประจำวัน  เควสรายวัน  หรือได้จากการเปิดการ์ดหลังจบการประลอง เป็นต้น

เพชรจับบัตร

การจับบัตรที่มีโอกาสได้ของดี เพราะเป็นการสุ่มระดับ 4 – 5 ดาว  ในการจับแต่ละครั้งจะใช้เพชร 280 ซึ่งเพชรก็ได้จากการเติมเงินหรือรางวัลในเกมนั่นเอง 

เควสรายวัน

koa02

เควสรายวันถือเป็นระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นได้รับผลตอบแทนที่ดี และทำไม่ยาก  โดยผลตอบแทนจะแบ่งเป็นหีบทั้ง 5 หีบ  ทำภารกิจรายวันแต่ละรายการก็จะได้ค่าฉับเฉงเพื่อปลดล็อคหีบเรื่อยๆจนครบ  ของรางวัล ได้แก่ สัญญาเกณฑ์ เงิน คำสั่งรีเฟรช คูปองกวาดล้าง เพชร และห่อเศษการ์ดม่วง

koa03

เนื้อเรื่อง

koa04

ดันเจี้ยนหลักของเกม  ให้ผู้เล่นได้ปลดล็อคไปเรื่อยๆตามเนื้อเรื่อง โดยภายในเนื้อเรื่องก็จะมีด่านย่อยและด่านหลัก

ด่านย่อยจะไม่มีระดับความยากและลงได้รอบเดียวผ่านแล้วจบเลย  ของรางวัล เป็นการ์ดธรรมดาที่ใช้เพิ่มระดับเลเวลการ์ดฮีโร่ได้ หรือขายเพื่อเอาเงินได้ ชุดอาวุธสำหรับสวมใส่ เศษการ์ดฮีโร่

koa05

ด่านหลักจะมีรูปร่างใหญ่โต และมีไอเท็มที่ตกในด่านนั้นๆให้ดูด้วย  เช่นชุด อาวุธ หรือเศษการ์ดฮีโร่ระดับสูงๆ การลงด่านหลักในแต่ละวันสามารถลงได้ด่านละ 5 ครั้ง ในด่านหลักจะมีระดับความยากให้ผู้เล่นท้าทายด้วย ยิ่งระดับยากๆของที่ตกมาก็จะดีมาก  แต่เมื่อผู้เล่นสามารถผ่านด่านได้แล้วจะสามารถใช้ คูปองกวาดล้างเพื่อไม่ต้องเสียเวลารอดูฉากต่อสู้ในกรณีที่ต้องการลงด่านนั้นอีกรอบ

koa06

นอกจากของรางวัลจากด่านแล้วทุกครั้งที่ผ่านด่านจะมีโอกาสดรอปกล่องสมบัติ ซึ่งจะสุ่มเป็นไอเท็มสมบัติ เศษการ์ดฮีโร่ หรือไอเท็มอื่นๆ ซึ่งก็ต้องพึ่งดวงว่าจะดรอปรึป่าวสำหรับกล่องสมบัติ

koa07

เมื่อผู้เล่นผ่านด่านเรื้อเรื่องในแต่ละบท จะมีหีบสมบัติด้านล่าง เมื่อสามารถสะสมดาวในบทนั้นๆครบตามกำหนดก็จะสามารถเปิดกล่องรับรางวัลได้

ฝ่าด่าน

คล้ายกับดันเจี้ยนเป็นชั้นๆ ผ่านไปเรื่อยๆและไประดับต่อไป  โดยมีทั้งหมด 30 ด่าน  ทุกๆ 5 ด่าน ก็จะปลดล็อคหีบสมบัติที่ให้ของรางวัลมากมาย

koa08

  เมื่อผ่านด่านแรกไปเหลือ HP เท่าไหนในด่านต่อไปก็จะเหลือเท่านั้นทำให้เพิ่มระดับความยากขึ้นมาเรื่อยๆ แต่เกมมีระบบเกิดให้กับผู้เล่นซึ่งสามารถเกิดได้ฟรีด้วย  แต่เมื่อเกิดไปแล้วและฮีโร่ตายอีกก็สามารถรอเวลาคลูดาวน์เพื่อกดเกิดใหม่ได้  หรือถ้าหากไม่ต้องการรอก็สามารถใช้ยันต์เกิดใหม่ หรือจ่ายเพชรเพื่อลุยต่อได้เลย

koa09

ของรางวัลในด่าน เช่น หีบระดับต่างๆกับกุญแจเปิดหีบ  น้ำตาอาธีน่า  หีบแพนโดร เงิน ในกรณ๊ที่ผู้เล่นต้องการของรางวัลจากฝ่าด่านเพิ่ม สามารถซื้อกุญแจมาเปิดตอนเริ่มต้นเพื่อเพิ่มของรางวัลได้

แดนสนธยา

ดันเจี้ยนประจำวันที่ให้ผลตอบแทนต่างๆกันไป โดยในแต่ละวันดันเจี้ยนก็จะมีให้ลงต่างกันไป และสามารถลงได้เพียง 2 รอบต่อวันเท่านั้น และในแต่ละดันเจี้ยนนั้นๆก็จะมีระดับของรางวัลแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ

koa10

แบบที่ 1 สมามารถเข้าได้เลย ตั้งแต่ปลดล็อคโหมดแดนสนธยา

แบบที่ 2 หลังจากเลเวล 40

แบบที่ 3 หลังจากเลเวล 60

ของรางวัลจะต่างกันในแต่ละช่วงเลเวล

การฝึกของอาธีน่า

koa11

ดันเจี้ยนนี้จะดรอปการ์ด EXP สำหรับเพิ่มระดับของการ์ดฮีโร่ผู้เล่นเอง  ซึ่งจะให้ EXP มากกว่าการ์ดที่ดรอปจากดันเจี้ยนปกติ

สุริยุปราคาตลอดกาล

koa12

ดันเจี้ยนนี้จะดรอปการ์ดที่ไว้ขายเป็นเงินได้อย่างเดียวไม่สามารถนำไปเพิ่มเลเวลให้การ์ดอื่นได้

ที่อยู่ลึกลับ

koa13

ดันเจี้ยนนี้จะดรอปการ์ดที่ใช้เพิ่ม EXP สมบัติ 

สุริยุปราคาตลอดกาล 

koa14

มีชื่อเหมือนกันแต่ ดันเจี้ยนนี้จะดรอปการ์ดเพิ่ม EXP คาถา

ประลอง

การประลองภายในเกมนี้แบ่งเป็น 3 แบบ ได้แก่

จัดอันดับ

koa15

การเล่นแบบนี้เหมือนการต่อสู้กับผู้เล่นปกติ ใครชนะก็อันดับขึ้นคนแพ้ล่วงลงไป  มีรางวัลให้กับแต่ละอันดับที่ต่างกันออกไป 

koa16

ในการประลองแบบจัดอันดับ จะมีค่าเกียรติที่ใช้สำหรับแลกของด้วย

สมบัติแซงค์ทัวรี่

koa17

เป็นการประลองระหว่างผู้เล่นเอง  แต่จะเป็นการสุ่มเจอกับผู้เล่นในระดับใกล้เคียงกัน มีอันดับให้กับผู้เล่นและแบ่งเป็นฤดูกาล เมื่อฤดูกาลนั้นๆจบลงก็จะแจกรางวัลให้กับแต่ละอันดับต่างกันไป  ในแต่ละวันผู้เล่นสามารถชนะได้เพียง 20 ครั้ง แต่แพ้ได้เรื่อยๆ จนกว่าค่าความอึดจะหมด 

koa18

ค่าความอึดเป็นหลอดสีฟ้า ไม่เกี่ยวกับค่าพลังงานที่ใช้ในการลงดันเจี้ยน

การจัดอันดับในโหมดนี้จะวัดจากคะแนนที่ได้จากการชนะผู้เล่นคนอื่น ของรางวัลแต่ละอันดับก็จะเป็นเงินและค่าชื่อเสียง ที่ใช้แลกของ  แต่ระดับท้ายๆจะไม่ได้ค่าชื่อเสียง ได้แต่เงินอย่างเดียว

koa19

นอกจากนั้นแล้วในแต่ละวันถ้าหากผู้เล่นสามารถชนะได้ก็ได้ของรางวัลการชนะ เช่นชนะครบ 3 ครั้ง และเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ

koa20

ค่าชื่อเสียงสามารถนำมาแลกของได้

รวมตัวผู้กล้า

koa21

การประลองแบบนี้เป็นการแย่งสมบัติกันระหว่างผู้เล่น เช่นเราต้องการรองเท้าใบนี้ แต่ขาดส่วนผสมไป ก็สามารถกดเข้าไปแย่งชิง และระบบจะหาผู้เล่นที่มีสมบัติชิ้นนั้นให้ผู้เล่นเข้าไปแย่งชิง  โดยมีโอกาสที่จะไม่ได้สมบัติชิ้นนั้นเช่นกัน แตกต่างกันไปแต่ละระดับ ถ้าหากแย่งคนเลเวลน้อยกว่า โอกาสก็จะน้อยลงมา

koa22

และหลังจากต่อสู้ชนะแล้วก็ยังมีโอกาสลุ้นโชคต่อกับการเปิดการ์ดหลังจบ 3 ใบ ลุ้นๆของดีกันต่อเนื่องเลย

koa23

ปวงเทพ

koa24

คล้ายๆกับ World boss ทีเวลาในการเกิด และของรางวัลจะเป็นเกียรติและค่าชื่อเสียง 

ฮีโร่

ในหน้าต่างของฮีโร่จะมีอุปกรณ์ สมบัติ และคาถาให้สวมใส่  การใส่สมบัติบางอย่างก็ส่งผลต่อคู่คอมโบของฮีโร่เช่นกัน

koa25

อุปกรณ์ที่สวมใส่ทางด้านซ้าย สามารถหาได้ทั่วไป เช่น ดรอปจากดันเจี้ยน หรือผสมเศษไอเท็มที่ได้จากการสุ่มกล่อง  อุปกรณ์ทางด้านซ้ายสามารถเสริมพลังเพิ่มความโหดได้ โดยใช้เพียงเงินอย่างเดียว  และจะสามารถเพิ่มระดับได้อีกตามเลเวลผู้เล่นเอง ยิ่งเลเวลเยอะ ของที่ใส่ก็จะเพิ่มได้เยอะ 

koa26

นอกจากเสริมพลังแล้ว ยังสามารถกลั่นได้

koa27

การกลั่นเหมือนการสุ่มค่าพลังให้กับอุปกณ์ ซึ่งก็แล้วแต่ดวง  มีทั้งใช้เงินในการกลั่นและเพชร แต่ทั้ง 2 แบบก็ใช้หินขัดล้างด้วย

สมบัติทางด้านขวา การจะใช้สมบัติให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมต้องดูที่คู่คอมโบของฮีโร่ที่ใช้กับสมบัติด้วย  ซึ่งวิธีการดูก็กดเข้าไปที่หน้าข้อมูลฮีโร่และเลื่อนลงมาดู

 koa28

จะเห็นว่ามีฮีโร่ตัวไหนบ้างที่คอมโบกับฮีโร่ตัวที่ผู้เล่นใช้และสมบัติชิ้นไหน และแต่ละอย่างเพิ่มอะไรบ้าง

สมบัติหาวัตถุดิบได้จากการจับบัตรแบบแรก การเปิดกล่อง หรือแย่งชิงมานั่นเอง  ในสมบัติด้านขวาสามารถที่จะเสริมพลังได้เช่นกัน แต่อุปกรณ์ที่ใช้เสริมจะเป็นไอเท็มที่ให้ EXP กับสมบัติ เช่น การ์ดสมบัติที่ได้จากแดนสนธยา หรือไอเท็ม EXP สมบัติจากการแย่งชิงผู้เล่นอื่น

koa29

นอกจากเสริมพลังสมบัติแล้ว ยังมีการอัพขั้นสมบัติ เพื่อเพิ่มระดับให้กับสมบัติอีกด้วย

koa30

คาถา

เปรียบเทียบคาถาเหมือนการใส่ Rune ให้กับการ์ด คือการใส่ไอเท็มที่เรียกว่าคาถาลงไปในการ์ด โดยช่องใส่แต่ละช่องจะปลดล็อคตามเลเวลผู้เล่น  คาถาแต่ละชิ้นจะให้ค่าพลังที่ต่างกัน เช่น เพิ่มโจมตี ป้องกัน ป้องกันเวทย์ คริติคอล เลือด หลบ และ HIT

koa31

คาถาสามารถเสริมพลังได้เหมือนอุปกรณ์และสมบัติโดยใช้คาถาอื่นๆที่ไม้ได้ใช้มาเสริมพลังได้ หรือการ์ด EXP คาถาก็ได้เช่นกัน

koa32

นอกจากเสริมพลังแล้วยังสามารถเปิดใช้คาถาได้  การเปิดใช้คาถาเหมือนการเพิ่มระดับของคาถาไปอีกขั้น และจะสุ่มค่าพลังเพิ่มให้อีกแถวหนึ่ง การจะเปิดคาถาได้ก็ต้องใช้ม้วนเบิกคาถาที่ได้มาจากการแลกของรางวัลประลองนั่นเอง

koa33

การ์ดฮีโร่

การ์ดฮีโร่สามารถเพิ่มเลเวลได้ โดยขีดจำกัดจะเท่ากับเลเวลของผู้เล่นเอง ยิ่งมากการ์ดฮีโร่ก็ยิ่งเพิ่มเลเวลได้มากตาม  การเพิ่มเลเวลฮีโร่ใช้การ์ดที่ไม่ได้ใช้ การ์ดที่ได้จากการดรอปดันเจี้ยน หรือการ์ด EXP จากแดนสนธยา

koa34

พัฒนาฮีโร่

การพัฒนาฮีโร่จะเพิ่มความสามารถฮีโร่ได้อย่างมาก  การพัฒนาใช้น้ำตาอาธีน่าจำนวนมาก และส่วนผสมอื่นๆเล็กน้อยตามระดับที่พัฒนา

koa35

สกิล

การ์ดฮีโร่แต่ละใบจะมีสกิลอยู่ 2 แบบ

แบบแรกเป็นสกิลปกติ  เมื่อหลอดสีฟ้าข้างล่าง HP เต็ม การ์ดจะมีสีฟ้าล้อมรอบ  และปล่อยสกิลออกมา

แบบที่สองเป็นสกิลไม้ตาย คล้ายกับแบบแรกแต่เมื่อ HP ของการ์ดนั้นๆต่ำกว่า 50% การ์ดจะเปลี่ยนจากสกิลธรรมดามาเป็นท่าไม้ตายแทน

koa36

ผู้เล่นสามารถเพิ่มความแรงให้กับสกิลของการ์ดใบนั้นได้ โดยใช้ค่าจิตสัมผัสมาเพิ่ม ค่าจิตสัมผัสได้จากทุกครั้งที่ผ่านโหมดฝ่าด่าน จะได้ค่าจิตสัมผัสมา

koa37

การฝึกตนเพื่อเพิ่มความแรงของสกิลจะมีขีดจำกัดอยู่ เมื่อผู้เล่นฝึกตนจนครบแล้วก็สามารถเข้าไปทะลุเพิ่มเพื่อขีดจำกัดของสกิลได้  โดยใช้เงินและหีบแพนโดรา

หลอมวิญญาณ

เป็นระบบย่อยการ์ดและอุปกรณ์ การ์ดฮีโร่ที่ย่อยได้จะต้องเป็นสีฟ้าขึ้นไป ส่วนอุปกรณ์สีเขียวขึ้นไป

ถือเป็นระบบที่ช่วยได้มากเพราะ ในกรณีที่ผู้เล่นสุ่มได้การ์ดระดับสีฟ้า และไม่ต้องการแทนที่จะขายทิ้งหรือนำไปเพิ่มเลเวลให้การ์ดอื่น ผู้เล่นสามารถนำมาย่อยเพื่อเปลี่ยนเป็นสตาร์ดัสต์ได้

koa38

สตาร์ดัสต์สามารถนำไปใช้ในร้านค้าลึกลับเพื่อให้ซื้อของอย่างอื่นหรือจะเป็นเศษการ์ดม่วงก็ได้  ไอเท็มในร้านค้าลึกลับจะมีระยะเวลาการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ถ้าหากผู้เล่นไม่ต้องการรอเวลาก็สามารถใช้คำสั่งรีเฟรชเพื่อเปลี่ยนของในร้านค้าลึกลับได้ทันที

koa39

ส่วนอุปกรณ์ที่นำมาย่อยจะได้เป็นหินขัดล้าง ให้สำหรับกลั่นอุปกรณ์

koa40

และนี่ก็คือไกด์ระบบเกมสำหรับทำความรู้จักกับเกม KOA ครับแล้วพบกันใหม่ในไกด์หน้าซึ่งเราจะทำการเจาะลึกลงไปถึงสิ่งน่ารู้เกี่ยวกับการเล่นอย่างไรให้เมพ จะเป็นเรื่องอะไรสาวกเซนต์เซย่าไม่ควรพลาดครับ

บทความโดย ttae

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg